Làm rõ vụ dùng xe công đi đám giỗ ở miền Tây

Hơn chục ôtô biển số xanh được cho là chở cán bộ đi dự đám giỗ nhà người thân của lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng. Bí thư tỉnh này đã chỉ đạo làm rõ.

Đoàn xe biển số xanh chở cán bộ đi đám giỗ ở Sóc Trăng ngày 19/12. Ảnh: CTV.

Đoàn xe biển số xanh chở cán bộ đi đám giỗ ở Sóc Trăng ngày 19/12. Ảnh: CTV.

Trao đổi với PV ngày 20/12, ông Nguyễn Văn Thể - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, ông vừa chỉ đạo cơ quan chức năng tỉnh kiểm tra, rà soát lại số xe công đi đám giỗ ở thị xã Vĩnh Châu mà báo chí phản ánh.

"Tôi đang họp ở Hà Nội, đọc báo thấy xe công đi đám giỗ ngày nghỉ cuối tuần. Tôi đã chỉ đạo anh em rà soát vụ việc, thống kê, sau đó tổ chức họp, đưa ra phương án xử lý", ông Thể khẳng định.

Trưa 19/12, người dân ấp Trà Vôn, xã Vĩnh Tân (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) đã "mãn nhãn" khi chứng kiến đoàn xe công hơn chục chiếc đậu nối đuôi nhau ven đường Nam Sông Hậu. Nơi đây có một gia đình đang tổ chức đám giỗ, cách UBND xã Vĩnh Tân khoảng 200 m.

Qua xác minh của phóng viên, gia đình có đám giỗ là em gái của một lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng, nên có rất nhiều cán bộ dùng xe công đến dự.

Theo một người dự đám giỗ, trong tiệc có vị cán bộ lãnh đạo tỉnh. Ông này về Vĩnh Châu bằng ôtô biển số xanh 83A. Sáng 20/12, phóng viên nhiều lần gọi điện thoại cho cán bộ này nhưng ông không nghe máy.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm