Kỷ nguyên “Quả táo khuyết” đã chấm dứt?

VietTimes -- "Kỷ nguyên của Apple đã hết"! Đó là lời khẳng định của Peter Thiel  - một “bố già” ở Silicon Valley và là thành viên trong ekip chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Donald Trump 

Năm 2016 là một năm đáng thất vọng với Apple

Năm 2016 là một năm đáng thất vọng với Apple

Trong mục Hỏi đáp với Maureen Dowd  của tờ Thời báo New York, khi được đề nghị khẳng định hoặc phủ định quan điểm: “phải chăng thời của Apple đã hết”, Peter Thiel đã nói: Tôi khẳng định. Chúng ta đã biết một chiếc smartphone trông như thế nào và làm được gì. Đó không phải là lỗi của Tim Cook, nhưng đó không phải là lĩnh vực mà có thể có thêm bất kỳ sáng tạo nào nữa”.

Kỷ nguyên “Quả táo khuyết” đã chấm dứt? ảnh 1

Peter Thiel là một người Mỹ gốc Đức, sinh năm 1967, hiện đang sở hữu khối tài sản lên tới 2,7 tỷ USD, đứng thứ 246 trong danh sách 400 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes. Ông được mệnh danh là “bố già PayPal””, là thiên tài về đầu tư mạo hiểm khi liên tục thành công với các khoản tiền dành cho những công ty mới thành lập. Một trong những vụ thành công nhất của Peter Thiel tại thung lũng Silicon là đầu tư ban đầu vào Facebook. Hiện ông là thành viên HĐQT của Facebook và là nhà đồng sáng lập của Công ty phân tích số liệu mật Palatir.

Năm 2016 là một năm đáng thất vọng đối với Apple, theo cách nhìn của hãng. Lần đầu tiên số lượng iPhone bán ra giảm và nhiều lãnh đạo của Hãng đã phải tự giảm lương, thưởng.

Theo Business Insider