Kinh hoàng người Kurd phóng tên lửa diệt liên quân Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin

VietTimes -- Ngày 01.02.2018, Hãng tin YPG Press Office đăng một video trên mạng Youtube, ghi lại cảnh lực lượng dân quân (Các đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd – YPG) sử dụng tên lửa chống tăng ATGM phá hủy 1 xe cơ giới của liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria tự do (FSA) ở Afrin.

Tên lửa của người Kurd phá hủy xe cơ giới phiến quân ở Afrin - ảnh minh họa video

Tên lửa của người Kurd phá hủy xe cơ giới phiến quân ở Afrin - ảnh minh họa video

Video ghi lại cảnh tổ săn tăng của lực lượng YPG tấn công một xe cơ giới thuộc liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh FSA được Ankara hậu thuẫn bằng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM.

Lực lượng dân quân người Kurd YOG sử dụng tên lửa chống tăng tiêu diệt xe cơ giới của phiến quân FSA ở Afrin - video YPG Press

Ngày 03.03.2018, trên mạng xã hội Twitter xuất hiện một video, ghi lại cảnh tượng khủng khiếp chiếc xe cơ giới bị tên lửa chống tăng phá hủy.

Trong xe có 3 tay súng lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA được Ankara hậu thuẫn. Cả 3 chiến binh này thiệt mạng trong vụ tấn công. Quả tên lửa chống tăng ATGM của người Kurd có thể là tên lửa loại cũ, không đủ sức xé nát chiếc xe, những cũng hủy diệt hoàn toàn chiếc xe này.

Ba tay súng FSA thiệt mạng kinh hoàng trong chiếc xe bị trúng tên lửa - video truyền thông đối lập Syria, mạng Twiter

Cuộc tấn công diễn ra trên vùng nông thôn ngoại vi thị trấn Rajo, thị trấn này đang bị lực lượng liên minh Thổ Nhĩ Kỳ - FSA chiếm giữ.

Trong thời gian vừa qua, không có nhiều cuộc tấn công của lực lượng dân quân người Kurd (YPG), phối hợp với các đơn vị vũ trang địa phương NDF đánh vào chiến tuyến và các vị trí đồn trú của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA.

Do sợ bị không quân và pháo binh tấn công, lực lượng dân quân người Kurd thường sử dụng tên lửa chống tăng để tấn công các phương tiện cơ giới, các vị trí tập trung quân và các trụ sở của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoặc các nhóm FSA được Ankara hậu thuẫn.

QA