Kia Motors Việt Nam khuyến cáo thông tin trúng Kia Novo từ Fanpage giả mạo

VietTimes -- Theo thông tin từ Kia Motors Việt Nam, một số trang Fanpage sử dụng trái phép hình ảnh sản phẩm xe Kia và truyền bá thông tin "tặng xe Kia Novo cho 10 người may mắn nhất Việt Nam" là hành vi lừa đảo, Kia Motors Việt Nam không triển khai chương trình nào với nội dung như trên.

Kèm với khuyến cáo, hãng này đánh giá đây là hành vi lừa đảo của các cá nhân, tổ chức tự phát, gây nhầm lẫn cho Quý khách hàng và làm ảnh hưởng đến uy tín của Kia Motors Việt Nam.

Fanpage chính thức của Kia Motors Việt Nam được gắn dấu tích màu xanh với ý nghĩa là fanpage đã được Facebook xác minh là trang chính thức của thương hiệu Kia tại Việt Nam.

Kia Motors Việt Nam khuyến cáo thông tin trúng Kia Novo từ Fanpage giả mạo ảnh 1

Ảnh chụp màn hình về trang fanpage giả mạo....

Kia Motors Việt Nam khuyến cáo thông tin trúng Kia Novo từ Fanpage giả mạo ảnh 2

So sánh với hình ảnh từ fanpage chính thức của hãng.

Đồng thời, Kia Motors Việt Nam cũng cho biết: "Chúng tôi đã tích cực xử lý các trường hợp này và yêu cầu gỡ bỏ nhằm tránh những thiệt hại khi Quý khách tìm kiếm thông tin về các sản phẩm xe Kia đang được phân phối tại Việt Nam".

Thời gian gần đây, những vụ việc tương tự đã không ít lần xảy ra. Vào tháng 7/2017, người dùng mạng xã hội Facebook rầm rộ chia sẻ xuất phát từ một fanpage có tên gọi Điện Máy xanh với thông tin xả hàng tồn kho, giảm giá nhiều mặt hàng có giá bán rẻ giật mình.

Fanpage này rao bán hàng chục mặt hàng như bàn là, nồi cơm điện, điện thoại, tủ lạnh mini… với giá rẻ chỉ từ 30.000 đồng, thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng. Cụ thể, fanpage này bán bàn là giá 30.000 đồng, nồi cơm điện 45.000 đồng, bếp từ 80.000 đồng, điện thoại Nokia Lumia 630 giá 230.000 đồng, quạt làm lạnh phòng giá 145.000 đồng, tủ lạnh mini giá 320.000 đồng…

Hầu hết những trò lừa đảo tương tự sử dụng chiêu thức như cũ: Núp dưới tên của các thương hiệu lớn, sử dụng ảnh đại diện và ảnh nền của các thương hiệu, đưa ra mini game, yêu cầu người dùng tham gia “like”, “share” và “tag” để được nhận phần thưởng.

Có thể bạn quan tâm