Không quân Syria không kích vùng biên giới với Lebanon, diệt nhiều chiến binh IS

VietTimes -- Ngày 02.03.2016, Lực lượng không quân Syria tiến hành không kích trên vùng nông thôn miền Tây Damascus, ném bom một số địa bàn nằm trong vùng kiểm soát của IS và Al-Qaeda Syria "Jabhat Al- Nusra " tại cửa khẩu biên giới Jarajeer vào Jaroud 'Arsal (Lebanon).

Không quân Syria không kích vùng biên giới với Lebanon, diệt nhiều chiến binh IS

Theo tin của Arab Source dẫn nguồn từ sĩ quan cao cấp thuộc lực lượng phòng không Syria, lực lượng không quân Syria nhận được tinh tình báo từ Nga về vị trí một trung tâm chỉ huy và kiểm soát IS nằm ở sườn núi phía Tây dãy núi Qalamoun. Từ thông tin này, không quân Syria đã tiến hành trinh sát xác định độ chính xác thông tin và tọa độ mục tiêu.

Xác nhận tọa độ, Không quân Syria thực hiện nhiều đợt không kích, phá hủy trung tâm chỉ huy và kiểm soát của IS trong khu vực Jaroud Jarjeer, giết và làm bị thương nhiều chiến binh IS.

Dãy núi Qalamoun của Syria và Lebanon (Li-băng) hiện đang là vùng chiến sự nóng bỏng do IS tăng cường hoạt động ở khu vực này, bắt nguồn từ tình huống gia tăng sự hiện diện của rất đông các tay súng IS trong tỉnh Beqa'a thuộc Lebanon.

Sự gia tăng các phần tử khủng bố IS ở phía đông Lebanon khiến tình hình trở lên nguy cấp, lực lượng vũ trang Lebanon tập trung nhiều đơn vị tới mặt trận này nhằm ngăn chặn sự lây lan của IS trong các vùng Ras Al-Ba'albak và Jaroud Al-Qa'a.

Xung quanh Syria là một vành đai các lực lượng khủng bố, các quốc gia thù địch, ủng hộ lực lượng nổi dậy bạo loạn ở Syria. Chính những mâu thuẫn và ý đồ địa chính trị đã khiển Syria rơi vào thảm họa chiến tranh.

QA