Không quân Nga truy kích IS ngày đêm giải nguy cho Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 22.08.2017, lực lượng không quân Nga và Syria liên tục tiến hành các cuộc không kích suốt ngày đêm trên thành phố Deir Ezzor. Các chiến đấu cơ đánh phá các vị trí tập trung quân của IS và ngăn chặn các cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến quân đội Syria trong thành phố và căn cứ quân sự.

Không quân Nga không kích - ảnh minh họa của Masdar News

Không quân Nga không kích - ảnh minh họa của Masdar News

Sáng sớm ngày 22.08, không quân Nga và Syria tiến công căn cứ địa, chiến hào phòng ngự và các hoạt động cơ động chiến đấu của IS trên đồi Alloush, trong khu vực nghĩa trang Deir Ezzor và dọc theo tuyến đường tiếp vận trọng tâm từ núi Thardah lên khu vực giao chiến.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân đội Syria ở Deir Ezzor cho biết, những cuộc không kích này tiêu diệt 15 tay súng IS và làm bị thương 20 phần tử khủng bố khác. Không quân Nga – Syria phá hủy 5 xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng.

Trong khu vực chiến trường Deir Ezzor tập trung một lực lượng rất đông chiến binh IS, tất cả đều là những nhóm IS bị đánh bại trên các chiến trường khác chạy về khu vực trong và xung quanh thành phố Deir Ezzor. IS quyết tâm chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria nhằm tấn chiếm và hủy diệt thành phố.

Thời gian này, các máy bay trinh sát – chiến đấu của không quân Nga và Syria bay thường trực trên khu vực thành phố Deir Ezzor mỗi giờ trong ngày, liên tục theo dõi mọi diễn biến tình hình của IS và dội bom vào bất cứ hoạt động nào của IS phát hiện được.

Giám đốc Trung tâm chỉ huy, điều hành quốc phòng quốc gia Nga thuộc Bộ tổng tham mưu, trung tướng Sergey Rudskoy cho biết, trên chiến trường Syria, không quân Nga tiến hành 316 lượt xuất kích trong 5 ngày qua, thực hiện 819 cuộc không kích vào lực lượng khủng bố IS.

Tướng Rudskoy phát biểu trong một cuộc họp báo: "Để tiêu diệt lực lượng khủng bố, tháo chạy khỏi vòng vây rút lui về phía Deir Ezzor, cường độ xuất kích của máy bay Nga tăng lên 60-70 lần mỗi ngày. Không quân Nga thực hiện trinh sát đường không thường xuyên, không kích tiêu diệt xe bọc thép, xe bán tải gắn vũ khí hạng nặng và những đoàn xe vận tải chở đạn dược, viện binh suốt ngày đêm. Trong 5 ngày qua, không quân Nga thực hiện 316 lần xuất kích, tiến hành 819 cuộc không kích".

Theo tướng Rudskoy, không quân Nga thực hiện 990 lần xuất kích từ đầu tháng 8 và thực hiện 2.518 cuộc không kích vào các mục tiêu khủng bố.

Không quân Nga truy đuổi và tiêu diệt các đoàn xe quân sự của IS trên vùng nông thôn Deir Ezzor - video Bộ quốc phòng Nga
QA
Có thể bạn quan tâm