Không quân Nga tiêu diệt thủ lĩnh Ahrar Al-Sham miền Nam Aleppo

24 giờ sau khi Zahran Alloush, thủ lĩnh tối cao của nhóm Jaysh Al-Islam bị không quân Syria tiêu diệt, thủ lĩnh cao cấp của tổ chức khủng bố lớn ở Syria lại thiệt mạng trong cuộc không kích tiếp theo. Syria và Nga quyết định triệt hạ các thủ lĩnh cao cấp nhằm làm tan rã hàng ngũ khủng bố ở Syria.

Không quân Nga tiêu diệt thủ lĩnh Ahrar Al-Sham miền Nam Aleppo

Theo báo Arab Source: Sáng ngày 26.12 , không quân Nga tiến hành không kích dữ dội vào vùng nông thôn miền Nam Aleppo, mục tiêu là cuộc họp của các chiến binh khủng bố từ Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar al-Sham, Harakat Nuruddin Al- Zinki, Jaysh Al-Islam,Liwaa Suqour Al-Sham, vị trí gần thị trấn chiến lược Al-Zorba,nằm dọc theo Quốc lộ Aleppo-Damascus (M-5).

Đòn không kích đánh chính xác mục tiêu, một số lượng lớn các phần tử khủng bố bị tiêu diệt. Trong số đó có thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Harakat Ahrar al-Sham là Ahmad Abu Al-Bara'a, thủ lĩnh chiến trường nổi tiếng đã chỉ huy nhiều trận chiến ở tỉnh Aleppo và Idlib miền bắc Syria .

Abu Al-Bara'a bị tiêu diệt chỉ trong vòng 24 giờ sau khi Zahran Alloush, thủ lĩnh và kẻ sáng lập Jaysh Al-Islam (Mặt trận Hồi giáo) bị tiêu diệt bởi lực lượng không quân Syria trong khu vực Đông Ghouta vùng nông thôn Damascus.

Việc các thủ lĩnh hàng đầu của các tổ chức khủng bố ở Syria liên tiếp bị tiêu diệt cho thấy: Những hoạt động trinh sát, tình báo của quân đội Syria đã có những tiến bộ đáng kể. Có thể trong nội bộ hàng ngũ của các tổ chức khủng bố cũng như những người dân sống trong khu vực bị khủng bố kiểm soát đã có những thay đổi về tư tưởng, theo đó là hệ thống tình báo, trinh sát đường không của Syria đã hoạt động hiệu quả hơn.

Không quân Nga không kích Raqqa
 
Theo QPAN