Không quân Nga thay đổi cục diện cuộc chiến Syria

VietTimes -- "Hoạt động của không quân Nga bắt đầu ngày 30/9/2015, đã thay đổi tiến trình cuộc chiến chống khủng bố tại Syria”, tướng Gerasimov khẳng định.

Phi công Nga trước giờ xuất kích tại chiến trường Syria

Phi công Nga trước giờ xuất kích tại chiến trường Syria

Ngày 10/1, tại cuộc hội nghị ở Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov đã tổng kết hoạt động của không quân Nga tại chiến trường Syria.

Kể từ đầu chiến dịch quân sự tại Syria, lực lượng không quân Nga đã giải phóng 12.360 km2 lãnh thổ Syria, 499 khu dân cư khỏi những kẻ khủng bố, ông Gerasimov thông báo.

"Từ khi bắt đầu hoạt động, máy bay của chúng ta đã thực hiện 19.160 phi vụ, 71.000 lần giáng đòn tấn công chống cơ sở hạ tầng khủng bố. Các mục tiêu chính không kích là trại đào tạo chiến binh, nhà máy và xưởng sản xuất đạn dược, cũng như các đối tượng dầu khí bất hợp pháp của những kẻ khủng bố IS ", ông Gerasimov cho biết.

"Lực lượng không quân Nga đã tiêu diệt hơn 200 đối tượng như vậy, 174 nhà máy sản xuất sản phẩm dầu khí, 111 đoàn xe chở dầu", tướng Gerasimov cho biết thêm trong cuộc họp của Bộ quốc phòng.

Trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng rằng không quân Nga tại Syria đã thực hiện xong nhiệm vụ mà Tổng thống Nga Vladimir Putin giao phó.

"Trong năm ngoái, chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ to lớn mà tổng tư lệnh tối cao đã giao cho. Cho dù khó khăn và phức tạp thế nào đi nữa, cho dù chúng ta cần sự hỗ trợ của liên minh quốc tế, mà theo ý kiến của tôi, sự hỗ trợ đó không những bằng không, mà còn là số âm, vô cùng đáng tiếc là chúng tôi không hề thấy có sự hỗ trợ đó, điều đó đòi hỏi chúng ta phải tập trung tất cả các lực lượng, tất cả khả năng của chúng ta, tập trung ở  Syria một nhóm lớn tàu sân bay và lực lượng không quân bổ sung, có tham gia của cảnh sát quân sự", ông Sergei Shoigu nói.