Không quân Nga quyết liệt cắt nguồn sống IS

Ria,Novosti dân nguồn từ Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy điều hành Quốc phòng quốc gia, trung tướng Sergey Rudskoy: Không quân Nga từ ngày 30.09.2015 đã thực hiện hơn 4.200 lần xuất kích, trong đó có 145 lần sử dụng máy bay ném bom chiến lược tầm xa.

Không quân Nga quyết liệt cắt nguồn sống IS

Theo trung tướng Sergey Rudskoy,  không quân Nga sử dung bom, tên lửa có điều khiển không kích chủ yếu các mục tiêu hạ tầng cơ sở, khu vực tập trung binh lực và phương tiện chiến tranh, khu công nghiệp dầu mỏ trong vùng kiểm soát của IS và Al-Nusra.

Đại diện Bộ quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov trong buổi họp báo ở Latakia cho biết: trong ngày, không quân Nga đã tiến hành 59 lần xuất kích, tấn công hơn 212 mục tiêu khủng bố ở 7 tỉnh của Syria bao gồm Aleppo, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Hasakah và Raqqa .

Với mục đích tiêu diệt nguồn tài chính của khủng bố, máy bay ném bom Su-34 đã tiêu diệt một đoàn xe chở dầu lớn gần khu vực dân cư Deir ez-Zor, phá hủy 94 xe chở dầu của IS.

Theo tướng Konashenkov : Gần ngôi làng Rashid al-Galubia thuộc tỉnh Hasakah  máy bay ném bom Su-34 trong chiến dịch tự do không kích đã phá hủy một đoàn 15 chiếc xe bồn vận chuyển dầu, xuất phát từ  khu khai thác dầu mỏ dưới kiểm soát của IS, đang chạy về hướng bắc.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các máy bay không quân Nga trở về căn cứ Hmeymin an toàn. Tướng Konashenkov cho biết.

Theo QPAN