Không quân Nga nghiền nát phiến quân, diệt 1 thủ lĩnh khủng bố ở Hama

VietTimes -- Lực lượng không quân Nga đã biến những ngày gần đây của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham và các nhóm cực đoan Quân đội Syria tự do thành địa ngục, liên tục tiến hành các cuộc không kích dữ dội trên vùng nông thôn phía đông nam Idlib.

Không quân Nga trên chiến trường Syria, các máy bay cường kích Su-25 không kích - ảnh truyền thông không quân Nga

Không quân Nga trên chiến trường Syria, các máy bay cường kích Su-25 không kích - ảnh truyền thông không quân Nga

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Hama cho biết, lực lượng không quân Nga thực hiện 15 cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông nam Idlib, đánh phá các mục tiêu quân sự trong các thành phố Abu Dali, Musharifah và Tal Touqan.

Một cuộc không kích của các máy bay chiến đấu Nga giáng trúng trụ sở chỉ huy của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trong thị trấn Tal Touqan. Không có thông tin về số lượng thương vong của HTS.

Tài khoản mạng xã hội Jabhat Al-Nusra trên Telegram cho biết, các cuộc không kích của không quân Nga trên vùng nông thôn bắc Hama tiêu diệt phát ngôn viên chính thức của tổ chức khủng bố HTS, có tên thường gọi là "Abo Hamza al-Hamwi".

Chiến binh khủng bố "Abo Hamza al-Hamwi" là thủ lĩnh lãnh đạo truyền thông trang Ibaa, cơ quan truyền thông chính thức của tổ chức khủng bố HTS.

Những cuộc không kích này đang phối hợp với các trận mưa pháo phản lực và pháo binh hạng nặng của lực lượng Tiger do thiếu tướng Suhail al-Hassan chỉ huy, chuẩn bị cho cuộc tấn công giải phóng sân bay quân sự chiến lược Abu Dhuhour.

Trong 2 tuần gần đây, truyền thông Syria nhắc nhiều đến cuộc tấn công do lực lượng Tiger là chủ công, nhưng cuộc tấn công vẫn chưa bắt đầu. Hiện nay, sức mạnh hỏa lực của quân đội Syria đã tăng đáng kể sau khi đánh thắng IS. Các đơn vị chiến đấu của quân đội Syria quyết định dùng lợi thế này để triệt tiêu sức chiến đấu của HTS trước khi tiến hành một chiến dịch tiến công lớn.

Cuộc chiến trên chiến trường Hama, Idlib, Aleppo, quân đội Syria dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, tiến công mãnh liệt lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là tổ chức khủng bố HTS
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm