Không quân Nga không kích dữ dội vùng nông thôn Tây Aleppo - VIDEO

VietTimes -- Ngày 11.01.2017, Lực lượng không quân Nga tiếp tục chiến dịch không kích vùng nông thôn phía tây Aleppo, tấn công nhiều vị trí và trận địa phòng ngự của nhóm Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) gần thành phố Aleppo.

Không quân Nga tấn công vào các mục tiêu khủng bố thánh chiến ở Aleppo

Không quân Nga tấn công vào các mục tiêu khủng bố thánh chiến ở Aleppo

Al-Alam.Ir dẫn nguồn tin quân sự ở Aleppo cho biết, Không quân Nga tiến hành hơn 15 cuộc không kích vào 3 làng khác nhau trên vùng nông thôn miền Tây thành phố Aleppo, diệt và làm bị thương nhiều tay súng thánh chiến của tổ chức Jabhat Fateh Al-Sham.

Các máy bay cường kích của không quân Nga đồng thời tấn công các vị trí của Jabhat Fateh Al-Sham trong các làng Al-Mansourah và Al-Hour, đồng thời tiến công các mục tiêu thánh chiến trên vùng ngoại ô của quận Dart 'Izza và Al-Rashiddeen 4.

Không quân Nga, theo yêu cầu của Bộ tư lệnh quân đội Syria, đang tăng cường các cuộc không kích trên vùng nông thôn ngoại ô thành phố Aleppo yểm trợ cho một lực lượng lớn Quân đội Syria Arab trên vùng nông thôn phía nam và phía tây tỉnh Aleppo.

Các quan sát viên chiến trường Syria dự đoán, Quân đội Syria sẽ sử dụng thành phố Aleppo như hậu cứ và bàn đạp chiến lược để mở rộng tấn công trên vùng nông thôn phía Tây – Nam và phía Bắc Aleppo, tấn công cả lực lượng Hồi giáo cực đoan Al- Qaeda chi nhánh Syria và IS.

Không quân Nga không kích trên chiến trường Tây Nam Aleppo

NT