Không quân Nga càn quét, “Hổ Syria” diệt 80 phiến quân ở Hama (video)

VietTimes -- Ngày 19.09.2017, tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham triển khai cuộc tấn công lớn đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria gần thị trấn chiến lược Ma'an phía bắc Hama. Lực lượng Tiger, được sự yểm trợ của không quân Nga, tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng khủng bố HTS (al-Qaeda Syria)

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Hama - ảnh truyền thông Tiger

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Hama - ảnh truyền thông Tiger

Cuộc tấn công của các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham và nhóm Đảng Hồi giáo Turkistan có được những kết quả ban đầu trên khu vực giáp ranh hai tỉnh phía bắc Hama, tấn chiếm được vài trạm kiểm soát thuộc Lữ đoàn 47 Sư đoàn cơ giới số 11.

Nhưng ngay sau đó, các binh sĩ thuộc Lực lượng Tiger kịp thời tiếp cận chiến trường, tổ chức một mũi tấn công đẩy lùi các tay súng HTS - Al-Qaeda Syria và giành lại những trạm kiểm soát bị khủng bố đánh chiếm.

Cuộc tấn công nhanh và quyết liệt này mang lại chiến thắng lớn, hơn 80 tay súng bị diệt, trong đó có thủ lĩnh chỉ huy nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham Aleppo. Truyền thông lực lượng Tiger đăng tải video, ghi lại kết quả trận đánh ác liệt này.

Sau cuộc tấn công thất bại của Hay’at Tahrir Al-Sham và các nhóm chiến binh khác trên địa phận Idlib - Hama, quân đội Syria bắt đầu củng cố chiến tuyến, tập trung binh lực chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công mới trên miền bắc Hama. Chiến dịch này nhằm vào các địa bàn cố thủ của tổ chức khủng bố ở Idlib để tiêu diệt hoàn toàn nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham.

Lực lượng Tiger trên chiến trường Hama tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng khủng bố Al-Qaeda Syria - video truyền thông Tiger
NT