Không quân Israel liên tiếp tập kích quân đội Syria (video)

VietTimes -- Ngày 25.06.2017, không quân Israel một lần nữa tấn công quân đội Syria trên Cao nguyên Golan, tiếp tục cáo buộc quân đội Syria tấn công vào vùng đất bị Israel chiếm đóng.

Không quân Israel (ảnh minh họa)

Không quân Israel (ảnh minh họa)

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ binh lính Syria trên địa phận tỉnh Al-Quneitra cho biết, quân đội Israel tấn công vào các vị trí của quân đội Syria gần toà nhà Hành chính cũ trên Cao nguyên Golan.

Một sĩ quan quân đội Syria cho biết, tòa nhà hiện được sử dụng như một bệnh viện dã chiến cho những binh sĩ bị thương khi tham chiến trên Cao nguyên Golan.

Những thông tin từ mạng xã hội Israel cho biết, các máy bay chiến đấu và trực thăng không quân Israel tiến hành nhiều cuộc không kích đánh vào chiến tuyến quân đội Syria trong thành phố Al-Baath trên địa phận tỉnh Quneitra lần thứ hai liên tiếp.

Kênh truyền hình Al-Mayadeen, ủng hộ thánh chiến cho biết không quân Israel tấn công phá hủy một chiếc BMP-1 của quân đội Syria, đang sử dụng như phương tiện vận chuyển những người lính bị thương.

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự tại cao nguyên Golan cho biết, máy bay chiến đấu Israel tấn công vào quân y viện dã chiến quân đội Syria trong thành phố Al-Baath.

Cùng ngày, phát ngôn viên quân đội Israel tuyên bố quân đội Syria đã pháo kích vào lãnh thổ do Israel kiểm soát trên cao nguyên Golan. Phát ngôn viên Israel cũng khẳng định các vụ pháo kích không không gây thương vong hoặc tổn thất gì. Điều thú vị là ngoài tuyên bố của phát ngôn viên quân đội Israel, không có chứng cứ bất kỳ nào chứng minh rằng quân đội Syria đã bắn vào khu vực mà Israel đã chiếm giữ trên cao nguyên Golan

Hãng tin Ria Novosti đăng tải thông tin cho rằng cuộc không kích của quân đội Israel tại Syria đã đánh nhầm vào xe tăng và xe cơ giới của Hay'at Tahrir al-Sham (HTS). Nhưng tuyên bố của phát ngôn viên quân đội Syria bác bỏ thông tin này.

Phát ngôn viên Quân đội Syria cho biết: "Cả hai lần, khi cuộc không kích của Israel kết thúc, lực lượng khủng bố Al-Qaeada Syria lập tức tràn lên tấn công, nhưng những tay súng khủng bố không giành được mét đất nào. Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) đã sử dụng các cuộc tấn công của Israel để mở đường tiến vào khu vực phòng thủ của quân đội Syria, chúng tôi đã đánh bật chúng về vị trí cũ".

Quân đội Syria và nhiều nguồn tin khác khẳng định, cuộc tấn công được tiến hành 2 lần liên tiếp vào một khu vực phòng thủ cụ thể, nhằm hỗ trợ các tay súng khủng bố HTS (Al-Qaeda Syria) đánh vào thành phố Al-Baath, nhưng quân đội Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công này.

Đây không phải lần đầu tiên Israel tấn công vào lãnh thổ Syria, cáo buộc ủng hộ Hezbollah hiện này và quân đội Palestine trước đây. Trong quá khứ, rất nhiều cuộc chiến tranh đã diễn ra giữa Syria và Israel, nhưng cuộc chiến tranh chống khủng bố đã khiến cả Iran, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ có những thay đổi mang tính căn bản. Israel chưa bao giờ là đồng minh của các nước Ả rập và ủng hộ Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) không phải là một đường lối chính trị hiệu quả hiện nay. Điều đáng sợ là trong tương lai gần, chính các nhóm Al-Qaeda mà Israel ủng hộ có thể sẽ dẫn đến cuộc chiến trong lòng đất nước này.

Không quân Israel không kích phá hủy một xe tăng và một hỏa điểm súng máy phòng ngự của quân đội Syria, khi các đơn vị chiến thuật này đang chống trả cuộc tấn công của lực lượng Al-Qaeda Syria - Video từ tài khoản của một quân nhân Israel
NT