Không quân Israel bất ngờ tập kích Damascus

Theo Reuters, không quân Isrel bất ngờ tập kích vùng ngoại vi phía đông quận Jaramana, thủ đô Syria Damascus. Cuộc không kích đã làm một số người thiệt mạng. Truyền thông Syria công bố đây là cuộc tấn công của các tổ chức khủng bố nhưng không nêu rõ tên của tổ chức này.

Không quân Israel bất ngờ tập kích Damascus

Theo thông tin ban đầu, kết quả cuộc không kích đã đánh sập một khu chung cư nhiều tầng, Samir Quntar, lãnh đạo của mạng lưới Hezbollah ở miền nam Syria và Golan thiệt mạng.. Ngoài Quntar, Issam Sha'alan, một chỉ huy cấp cao của Tổ chức dân tộc kháng chiến Syria trên cao nguyên Golan cũng thiệt mạng trong vụ không kích này.

Thủ lĩnh Samir Quntar của lực lượng PLA trên cao nguyên Golan

Thủ lĩnh Samir Quntar của lực lượng PLA trên cao nguyên Golan

Theo nhận định của báo Kommersal Nga, trong tình huống này, Israel có thể sẽ bị lôi kéo vào cuộc xung đột ở Syria hoặc gánh những hậu quả xấu sau cuộc xung đột này. Từ bỏ nguyên tắc không can thiệp, chính quyền Israel đang gây nguy hiểm cho những nhóm dân tộc thiểu số Druze ở Syria, vốn có quan hệ thân thiết với những người Druze ở Israel.

Cuộc tấn công của những người Hồi giáo trong khu vực biên giới với Israel có thể gây nguy hiểm cho những người Druze, được coi là nằm dưới sự bảo hộ của chính quyền Isrel sẽ đặt nước này vào trong tình trạng khó khăn.

Israel hoặc là đứng ngoài cuộc chiến, hoặc tiếp tục không kích hỗ trợ can thiệp vào xung đột. Cả hai giải pháp đều đưa đến một tình huống nguy hiểm. Israel trong tương lai sẽ trở thành mục tiêu tấn công của lực lượng quân giải phóng Palestine PLA và Hezbollah.

Điều đó có nghĩa là, Israel đang tiến hành những hoạt động có thể khiến đất nước này mãi mãi nằm trong tầm bắn của các tên lửa tự chế từ Hezbollah.

Theo QPAN