Không đi nghỉ như lời đồn, sinh viên Hải Dương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm ở TP.HCM

VietTimes – Hôm nay ngày 11/7, đội xét nghiệm lưu động sinh viên Hải Dương đã đến khu vực phường 19 quận Bình Thạnh (TP.HCM), cán bộ gõ cửa từng nhà mời lấy mẫu.

Sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đang lấy mẫu test nhanh COVID - 19 tại chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh ngày 11/7

Sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đang lấy mẫu test nhanh COVID - 19 tại chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh ngày 11/7

Trong thời gian TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các biện pháp phòng, chống dịch đang được khẩn trương triển khai, chiến lược triển khai lấy mẫu xét nghiệm cũng đã được thay đổi.

Ghi nhận tại điểm lấy mẫu Chung cư Phạm Viết Chánh, phường 19, Quận Bình Thạnh trong ngày 11/7, công tác lấy mẫu xét nghiệm được khẩn trương triển khai thực hiện với sự tham gia của các lực lượng y tế, lực lượng địa phương, quân đội, công an để đảm bảo các quy định giãn cách theo quy định.

Cụ thể: công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện theo hình thức test nhanh mẫu gộp 3; được thực hiện cho đại diện 417 hộ gia đình với khoảng 139 mẫu gộp được thực hiện.

BSCKI Lê Quốc Thanh đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế quận Bình Thạnh cho biết, việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn quận sẽ được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để đảm bảo việc tầm soát diện rộng đạt hiệu quả cao, đảm bảo tất các các hộ dân đều có đại diện tham gia lấy mẫu, đồng thời đảm bảo tuân thủ quy định giãn cách, hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo.

Không đi nghỉ như lời đồn, sinh viên Hải Dương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm ở TP.HCM ảnh 1

Cán bộ địa phương đến từng nhà hỏi, kiểm tra thông tin người được lấy mẫu để sắp xếp lịch, điều phối cho phù hợp, thông báo, hạn chế tối đa xếp hàng, chờ đợi

“Trong trường hợp mẫu gộp có kết quả xét nghiệm dương tính tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đơn và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định” – BSCKI Lê Quốc Thanh chia sẻ thêm.

Được biết, hiện trên địa bàn quận Bình Thạnh có khoảng 50 đội lấy mẫu thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng với sự phối hợp của nhiều lực lượng khác nhau trong đó nhân lực y tế là sự phối hợp giữa lực lượng y tế địa phương và các thầy cô giáo cũng như lực lượng sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, những người đã có nhiều kinh nghiệm chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh vừa qua.

Không đi nghỉ như lời đồn, sinh viên Hải Dương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm ở TP.HCM ảnh 2

Công tác lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng với sự phối hợp của nhiều lực lượng khác nhau

Không đi nghỉ như lời đồn, sinh viên Hải Dương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm ở TP.HCM ảnh 3
Việc lấy mẫu xét nghiệm COVID được tổ chức rất trật tự
Không đi nghỉ như lời đồn, sinh viên Hải Dương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm ở TP.HCM ảnh 4

Việc nhập liệu được thực hiện ngay tại hiện trường để đáp ứng kịp thời công tác xét nghiệm, trả kết quả chỉ trong vòng 15- 25 phút.

Ghi nhận thêm tại một số điểm lấy mẫu khác được tổ chức trên địa bàn quận Bình Thạnh, công tác lấy mẫu cũng đang được triển khai thực hiện tốt với sự phối hợp của các lực lượng chức năng cùng sự tuân thủ quy định của người dân đến lấy mẫu.