Khởi công trụ sở chính của Đại học Fulbright tại TP.HCM

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) ngày 6/6 đã khởi công xây dựng trụ sở chính của trường trên khu đất 15 ha do UBND TP.HCM cấp ở Khu Công nghệ Cao tại quận 9.

Phát biểu tại lễ động thổ, Chủ tịch Hội đồng Tín thác FUV Thomas Vallely nói việc chính phủ Việt Nam hỗ trợ khu đất này "làm chúng ta nhớ đến chính sách trợ cấp đất đai của chính phủ Mỹ, tiền đề cho sự bùng nổ của những đại học hàng đầu thế giới ngày nay".

"Chúng tôi đã hiểu hơn về cách thức mọi người học tập so với lúc chúng tôi động thổ xây Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP, tiền thân của FUV) năm 1994 và chắc chắn là biết nhiều hơn gấp bội lần so với thời điểm các trường được cấp đất ra đời vào thế kỷ 19", ông nói.

"Chúng tôi sẽ tạo ra một cộng đồng và một khuôn viên nơi các hoạt động giảng dạy, học tập, sáng tạo và kiến tạo có thể diễn ra 24/7".

Khởi công trụ sở chính của Đại học Fulbright tại TP.HCM ảnh 1

Chủ tịch Hội đồng Tín thác FUV Thomas Vallely. Ảnh: Liêu Lãm.

Ông Vallely nói Khu Công nghệ Cao TP.HCM, nơi FUV đặt khuôn viên, là ví dụ tuyệt vời về chính sách công thành công. Trong cùng Khu Công nghệ Cao là các công ty lớn của Việt Nam và thế giới, và cách đó "chỉ một con đường", là Đại học Quốc gia TP.HCM.

Chủ tịch Hội đồng Tín thác FUV cũng cho biết Chương trình Chính sách Công Fulbright sẽ được mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

"Chương trình này kết nối với chính phủ ở mọi cấp và với các khu vực khác trong xã hội nhằm hiểu vào tìm ra giải pháp cho các vấn đề công, trong đó có đổi mới quản trị và thể chế", ông nói.

Sáng kiến thứ hai của FUV trong cam kết tham gia vào các cuộc thảo luận "định hình tương lai Việt Nam" là Diễn đàn John McCain, đặt tên theo cố thượng nghị sĩ John McCain. Diễn đàn sẽ cung cấp nền tảng cho các thảo luận chính sách.

"Không có ví dụ nào diễn đạt niềm tin và cam kết của chúng tôi đối với tương lai Việt Nam tốt hơn là FUV", Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink nói trong lễ động thổ sáng 6/6.

Khởi công trụ sở chính của Đại học Fulbright tại TP.HCM ảnh 2

(Từ trái sang) Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm, Hiệu trưởng FUV Đàm Bích Thủy và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink trong lễ động thổ sáng 6/6. Ảnh: Liêu Lãm.

FUV cho biết các công trình thác nước sẽ đóng vai trò quan trọng trong cảnh quan khuôn viên trường, các kiến trúc sư đã biến đặc trưng mùa mưa Nam bộ ở TP.HCM thành nguồn lực quan trọng.

Các tòa nhà trong khuôn viên FUV sẽ tôn vinh đặc trưng này của thiên nhiên bằng cách tích hợp hệ thống thoát nước và cải tạo nước vào các yếu tố thiết kế.

Giai đoạn đầu của việc xây dựng dự kiến hoàn tất vào năm 2022 và sinh viên sẽ chuyển về trụ sở chính vào thời điểm này. Ở giai đoạn đầu, trường sẽ xây dựng khu ký túc xá, cụm giảng đường và bãi cỏ trung tâm.

Theo Zing

http://news.zing.vn/khoi-cong-tru-so-chinh-cua-dai-hoc-fulbright-tai-tphcm-post953980.html