" Khoác vai" hơn 3,6 ngàn tỉ đồng "bầu Hiển" chính thức có mặt tại Thanh Hóa!

VietTimes – Với trên 3,6 ngàn tỷ đồng đầu tư vào Thanh Hóa, Tập đoàn T&T Group sẽ góp phần biến vùng biển Tân Dân, thị xã Nghi Sơn khởi sắc.

Ấn nút khởi công xây dựng Dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân do T&T đầu tư trên 3,6 ngàn tỉ đồng

Ấn nút khởi công xây dựng Dự án Khu du lịch sinh thái Tân Dân do T&T đầu tư trên 3,6 ngàn tỉ đồng

Đâu phải chính thức khởi công xây dựng Khu du lịch sinh thái Tân Dân ở thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) vào ngày 23.6.2021 vừa qua, dân xứ Thanh mới biết đến ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group- đầu tư vào Thanh Hóa.

Cách đây khoảng 5 năm, Tập đoàn T&T đã khảo sát và lập dự án đầu tư xây dựng khu du lịch này. Hơn thế nữa, Tập đoàn T&T Group cũng đã tìm hiểu khảo sát cả khu vực rộng lớn ở TP Thanh Hóa kéo dài từ Khu vực Hàm Rồng ngược phía Tây lên đến tận "di chỉ núi Đọ" dấu tích của người Việt cổ. Mặc dù đang phải gồng mình chống dịch, nhưng tỉnh Thanh Hóa đã tích cực thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Chống dịch tốt đồng nghĩa hoạt động kinh tế xã hội mới phát triển được. Chính vì vậy mà ngày 23.6.2021, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn T&T Group chính thức tổ chức khởi công xây dựng Khu du lịch sinh thái Tân Dân, tại phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Đây là sự kiện quan trọng diễn ra kể từ khi thị xã Nghi Sơn được thành lập, đồng thời in dấu ấn đậm nét lần đầu tiên T&T Group "định danh" ở xứ Thanh.

 " Khoác vai" hơn 3,6 ngàn tỉ đồng "bầu Hiển" chính thức có mặt tại Thanh Hóa! ảnh 1

Sơ đồ dự án Khu du lịch Tân Dân

Về dự lễ khởi công có Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng; Nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn; Nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng; Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group cùng lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Thanh Hóa và thị xã Nghi Sơn.

 " Khoác vai" hơn 3,6 ngàn tỉ đồng "bầu Hiển" chính thức có mặt tại Thanh Hóa! ảnh 2

Các đại biểu dự lễ khởi công

Dự án khu du lịch này có 84,8 ha, tổng số vốn đầu tư trên 3.662 tỷ đồng nhằm mục đích khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch mà vùng đất ven biển này mang lại, đồng thời đáp ứng nhu cầu về lưu trú, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cho người dân trong nước và quốc tế cùng các chuyên gia người lao động ở Khu kinh tế Nghi Sơn. Dự án Khu du lịch Tân Dân của Tập đoàn T&T Group đầu tư được tư vấn nước ngoài triển khai đồng bộ các phương án thiết kế, hướng tới mục tiêu, ý tưởng xây dựng "Tân Dân - điểm đến của rừng và biển".

Thế là "anh tài" Sun Group đầu tư 35 ngàn tỉ đồng vào Thanh Hóa để "lên rừng xuống biển", còn "người hùng" T&T Group đầu tư vào thị xã Nghi Sơn để " hội tụ" biển rừng về một khu vực! Mỗi dự án có nét riêng độc đáo của nó nhằm mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dân và khách du lịch...

Khu du lịch sinh thái Tân Dân sẽ được triển khai xây dựng trong 3 giai đoạn: Tháng 10.2022 hoàn thành đưa vào sử dụng giai đoạn 1, tháng 6.2023 hoàn thành đưa vào sử dụng giai đoạn 2 và tháng 5.2024 hoàn thành đưa vào sử dụng toàn bộ dự án.

 " Khoác vai" hơn 3,6 ngàn tỉ đồng "bầu Hiển" chính thức có mặt tại Thanh Hóa! ảnh 3

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn T&T phát biểu

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết: Tập đoàn T&T vinh dự được tỉnh Thanh Hóa tin tưởng và lựa chọn để triển khai, nghiên cứu, lập quy hoạch và thực hiện đầu tư các dự án điểm trên địa bàn Thanh Hóa. Khi những dự án được triển khai, thực hiện sẽ góp phần tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đồng thời khai thác được tiềm năng, lợi thế của Thanh Hóa. Còn ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, trong phát biểu của mình đã đánh giá cao năng lực của Tập đoàn T&T Group, đồng thời kỳ vọng sau khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ trở thành khu du lịch sinh thái biển hiện đại, là điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.
Ông Nguyễn Xuân Thi nhấn mạnh: Xác định Thanh Hóa là một trong những địa bàn đầu tư chiến lược trong kế hoạch phát triển lâu dài, ngoài khu du lịch sinh thái Tân Dân, T&T Group cũng tham gia tài trợ nghiên cứu, lập quy hoạch nhiều dự án trọng điểm khác trên địa bàn Thanh Hóa, như Khu vực Hàm Rồng - Núi Đọ thuộc vành đai xanh phía Tây Bắc TP Thanh Hóa (quy mô 4.000 ha), Khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP Thanh Hóa (quy mô 320 ha)...

 " Khoác vai" hơn 3,6 ngàn tỉ đồng "bầu Hiển" chính thức có mặt tại Thanh Hóa! ảnh 4

Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại lễ khởi công

Như vậy, với sự hiện diện của Tập đoàn T&T Group tại Thanh Hóa, đến nay các tập đoàn lớn có uy tín cao trong đầu tư xây dựng các dự án du lịch, như Sun Group, Vin Group, Plamingo, FLC... theo đó, các " đại dự án" của những "ông lớn" này đã trải dài 102 km bờ biển và lên tận các huyện miền núi đã, đang và tiếp tục được đầu tư xây dựng. Và, ngành công nghiệp không khói của xứ Thanh cũng đã, đang và tiếp tục khởi sắc...