Khai tử OS X,Apple thay bằng MacOS

(PCWorldVN) Đã có hàng loạt dấu hiệu cho thấy Apple sẵn sàng loại bỏ cái tên OS X trong danh sách sản phẩm của hãng để thay thế bằng một thương hiệu mới hấp dẫn và hợp thời hơn.

Khai tử OS X,Apple thay bằng MacOS

Khai tử OS X,Apple thay bằng MacOS

Trang Business Insider cho hay, Apple đang chuẩn bị thay đổi thương hiệu đối với hệ điều hành dành cho máy tính để bàn của hãng là OS X.

Mặc dù OS X trong hơn 10 năm qua đã trở thành biểu tượng của máy Mac, song theo giới phân tích thì "định dạng" OS X dường như không còn phù hợp với công thức đặt tên hệ điều hành của Apple ở thời điểm hiện tại là productOS

Khai tử OS X,Apple thay bằng MacOS ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ví dụ, nhà sản xuất điện thoại iPhone gọi hệ điều hành cho đồng hồ thông minh là watchOS, cho Apple TV là tvOS, còn cho iPhone và iPad là iOS.

Theo các thông tin đồn thổi, OS X - hệ điều hành được mặc định cài trên tất cả dòng máy tính để bàn Mac, máy tính xách tay MacBook và Mac Pro - sẽ sớm được Apple đổi tên thành MacOS.

Thậm chí, trang 9to5mac cách đây không lâu từng trích dẫn một tài liệu được Apple công bố trên webiste của hãng này nhân sự kiện Ngày Trái đất 2016, và trong tài liệu này thì Apple đã lặng lẽ sử dụng từ MacOS khi đề cập đến hệ điều hành dành cho máy tính để bàn, thay vì là OS X.

Khai tử OS X,Apple thay bằng MacOS ảnh 2
Apple từng ghi hớ cái tên MacOS trong một tài liệu.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, Apple đã cho gỡ bỏ từ MacOS trong đoạn thông tin liên quan và điều này cũng đã phần nào cho thấy Apple đã có sai sót trong khâu kiểm duyệt thông tin.

Cũng theo Business Insider, giới lập trình viên thời gian trước cũng từng râm ran việc họ phát hiện cụm từ MacOS trong mã nguồn của OS X, và đây là dấu hiệu cho thấy sắp có một sự thay đổi lớn.