Khách sạn Sapa 46 triệu/đêm: Ông chủ bức xúc lên tiếng

Thông tin một phòng khách sạn tại Sapa có giá trên 46 triệu đồng/đêm dịp 30/4 khiến không ít người phải giật mình.

Dịp 30/4, Sapa đông khách và xảy ra chặt chém.

Dịp 30/4, Sapa đông khách và xảy ra chặt chém.

Theo Agoda, một trang đặt phòng khách sạn quốc tế, giá phòng khách sạn tại Sapa có thời điểm lên tới trên 46 triệu đồng/phòng/đêm. Trang web này giới thiệu, đây là một khách sạn chỉ 3 sao tại Sapa và được người dùng đánh giá 8,7 điểm. 

Các phòng của khách sạn được niêm yết giá trên trang mạng này từ 4 đến 30 triệu đồng/phòng/đêm, nhưng mức giá sau khi giảm thấp nhất 1,5 triệu đồng/phòng/đêm, cao nhất 13 triệu đồng/phòng/đêm.

Ngay sau khi có thông tin phòng khách sạn lên tới 46 triệu đồng/đêm, đại diện khách sạn cho rằng, thực tế không có mức giá như vậy. “Với mức giá như vậy phải khách sạn tiêu chuẩn 5,6 sao ở quốc tế”, ông cho hay. 

Theo lý giải, khách sạn có đăng ký bán phòng qua một số trang web trực tuyến như Agoda, booking,… và có mức giá riêng cho họ. Ở từng thời điểm hết phòng, phía đối tác sẽ tự động đưa mức giá lên cao nhằm cho khách hàng không còn có khả năng đặt được.

Ông cho hay, mặc dù thời điểm cao điểm mùa du lịch 30/4 và 1/5, giá phòng tại khách sạn có tăng từ 30-50% nhưng cũng không có mức giá cao như vậy. Mức giá phòng tại khách sạn ngày thường từ 900 đến 1,5 triệu đồng.

Theo khảo sát của công ty du lich này, từ ngày 28/4 đến 5/5, giá phòng tại Sa Pa bị đẩy lên mức chóng mặt, tăng từ 3-5 lần so với ngày thường. Giá thuê phòng khá đắt đỏ, phòng tiêu chuẩn tại khách sạn 4 sao là 3 triệu đồng/đêm; khách sạn 3 sao là 1.5 triệu đồng/đêm; khách sạn 2 sao là 1 triệu đồng/ đêm; tại các khách sạn thấp hơn là 500 nghìn đồng/đêm.

Hiện, trên địa bàn huyện Sa Pa có 170 khách sạn, nhà nghỉ với gần 6.000 giường, chưa kể phòng nghỉ của người dân địa phương (homestay) tại các điểm, tuyến du lịch bản làng.

 Năm 2014, Sapa đón hơn 1,6 triệu lượt khách du lịch. Chỉ riêng, Tết Ất Mùi, Sa Pa đón trên 5 nghìn khách. Cơ quan chức năng tại Sapa đã niêm yết số điện thoại của Chủ tịch UBND huyện tại 35 điểm công cộng

Theo: Fica

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm