Kê khai gian dối chủ đầu tư trường St.Nicholas ở Đà Nẵng bị xử phạt

VietTimes – Công ty CP đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam có hành vi kê khai thông tin không trung thực và đã bị Thanh tra Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng xử phạt hành chính.

Trường St.Nicholas (Đà Nẵng) do Công ty CP đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam làm chủ đầu tư

Trường St.Nicholas (Đà Nẵng) do Công ty CP đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam làm chủ đầu tư

Cụ thể, Công ty CP đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam bị xử phạt đối với 2 hành vi. Thứ nhất, kê khai không trung thực nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và bị xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng. Thứ hai, Công ty đã đăng ký thay đổi nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quá thời hạn quy định và bị xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng.

Trước những sai phạm trên, Thanh tra Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu Công ty CP đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam thực hiện đăng ký thay đổi và thông báo lại thông tin doanh nghiệp đã kê khai khônng trung thực, đăng ký thay đổi các nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với các hành vi vi phạm nêu trên tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng.

Thời hạn khắc phục vi phạm trong vòng 30 ngày, nếu quá thời hạn mà Công ty CP đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Được biết, Công ty CP đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam là chủ đầu tư của Trường tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas có địa chỉ tại số 458 Nguyễn Hữu Thọ (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Như VietTimes đã thông tin, mặc dù chỉ là cơ sở giáo dục tư thục bình thường, nhưng trường này tự ý thêm cụm từ "trường quốc tế" trên bảng hiệu nhà trường và cả trên website của trường để tổ chức tuyển sinh từ năm học 2018. Hành vi của Trường St.Nicholas được Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết là không đúng với quy định hiện hành.