K-League 2020 khởi tranh lại từ 8/5

VietTimes -- Yonhap đưa tin K-League 2020 sẽ chính thức bắt đầu ngày 8-5 với trận đấu giữa ĐKVĐ Jeonbuk Hyundai Motors và Suwon Samsung Bluewings.

Yonhap đưa tin K-League 2020 sẽ chính thức bắt đầu ngày 8-5 . Ảnh Yonhap.

Yonhap đưa tin K-League 2020 sẽ chính thức bắt đầu ngày 8-5 . Ảnh Yonhap.

Có lẽ trong các giải bóng đá vô địch quốc gia châu Á K-League 2020 quay lại thi đấu sớm nhất. Xem ra K-League 2020 được tổ chức rất khoa học và V.League cũng cần tham khảo.

Giảm 1 vòng đấu

Theo đó, tất cả các trận đấu tại K-League 2020 sẽ diễn ra trên sân không khán giả. Ngoài ra, các cầu thủ hạn chế nói chuyện với nhau, thủ tục thủ tục bắt tay giữa hai đội, trọng tài trước trận đấu được bỏ qua. Ban huấn luyện cùng cầu thủ dự bị của hai đội, các quan chức đều phải đeo khẩu trang. Đây là kết quả được đưa ra trong cuộc họp gần nhất của BTC giải. 

K-League 2020 khởi tranh lại từ 8/5 ảnh 1

Mùa giải sẽ chỉ kéo dài 27 trận thay vì 38 trận như các mùa giải trước. Ảnh VTV

Ban đây, theo điều lệ K-League với sự tham dự của 12 đội bóng sẽ được diễn ra trong 38 vòng. Các đội đá vòng tròn 3 lượt (tổng cộng 33 trận) trước khi bước vào loạt 5 trận cuối cùng phân hạng (6 đội dẫn đầu gặp nhau, 6 đội xếp cuối gặp nhau). Việc bố trí lịch thi đấu như vậy không chỉ giúp các đội có thêm số trận đấu mà còn giúp giải có thêm tính cạnh tranh đến những vòng đấu cuối cùng. Ngoài Hàn Quốc, một số nước ở châu Âu cũng áp dụng thể thức thi đấu này như Scotland, xứ Wales hay Israel. 

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, BTC K-League đã quyết định cắt giảm 1 lượt đấu vòng tròn. Các đội sẽ chỉ gặp nhau 2 lượt thay vì 3 lượt như bình thường trước khi bước vào loạt phân hạng. Như vậy, mùa giải sẽ chỉ kéo dài 27 trận thay vì 38 trận như các mùa giải trước. Đây là nước đi hợp lý của BTC K-League để vừa giảm tải số trận đấu, vừa giúp mùa giải diễn ra trong trọn vẹn năm 2020, không kéo dài sang năm 2021. 

Quy định kịch bản mở

Theo quy định đã thống nhất với tổ chức Y tế, nhằm đối phó với dịch Covid-19, các đội đã thống nhất với các kịch bản chi tiết của BTC. Theo đó, trong trường hợp có 1 cầu thủ, HLV hay nhân viên của một CLB nào đó mắc Covid-19 thì CLB này sẽ không được thi đấu trong 2 tuần. Nếu trong ngày thi đấu một cầu thủ bị dương tính với SARS-CoV-2, trận đấu sẽ bị hoãn ngay lập tức.

K-League 2020 khởi tranh lại từ 8/5 ảnh 2

Theo đó, trong trường hợp có 1 cầu thủ, HLV hay nhân viên của một CLB nào đó mắc Covid-19 thì CLB này sẽ không được thi đấu trong 2 tuần. Nếu trong ngày thi đấu một cầu thủ bị dương tính với SARS-CoV-2, trận đấu sẽ bị hoãn ngay lập tức. Ảnh YN

Trong trường hợp giải đấu không thể tiếp tục do có số lượng lớn người bị mắc Covid-19 thì giải đấu sẽ bị đình chỉ và lấy BXH gần nhất làm BXH chung cuộc mùa giải. 

V.League có thể áp dụng sáng tạo theo người Hàn, có nghĩa là các đội V.League sẽ chỉ đá 1 lượt sau đó bước ngay vào vòng đấu phân hạng với 6 đội dẫn đầu đá vòng tranh chức vô địch và 8 đội xếp cuối cạnh tranh vé trụ hạng. Chúng ta vừa có thể cắt giảm số trận đấu, vừa có thể đem đến sự cân bằng tương đối cho các đội dự giải.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm