Jeb Bush: "Hoa Kỳ phải cứng rắn với Nga về Syria"

Jeb Bush, em trai cựu Tổng thống Mỹ G.Bush, đồng thời là ứng cử viên đảng Cộng hòa tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới cho rằng trong đối thoại với Nga về Syria, Mỹ cần phải đứng trên quan điểm sử dụng vũ lực.

Cựu thống đốc Bang Florida Jeb Bush - ứng viên Tổng thống Mỹ

Cựu thống đốc Bang Florida Jeb Bush - ứng viên Tổng thống Mỹ

Tuyên bố cứng rắn trên được ông Jeb Bush đưa ra trong một chương trình của kênh truyền hình CBS của Mỹ.

Theo ông Jeb Bush, những cuộc đối thoại với Moscow về tình hình Syria có ý nghĩa rất quan trọng nhưng chính quyền Mỹ hiện nay vẫn chưa đủ cứng rắn trong quá trình đàm phán với Nga. Do đó, “Mỹ cần phải nói chuyện với Nga về Syria trên quan điểm sử dụng vũ lực”.

“Đối thoại với Nga dựa trên quan điểm yếu đuối sẽ chỉ giúp Nga chứ không phải chúng ta đạt được mục đích. Nếu như trước đó chúng ta theo đuổi quan điểm cứng rắn hơn thì hiện nay tình thế đã có lợi hơn cho chúng ta rất nhiều”- ông Jeb Bush nhấn mạnh.

Mặc dù chỉ trích chính sách hiện nay Mỹ đang thực hiện trong quan hệ với Nga nhưng ông Jeb Bush vẫn khẳng định rằng việc đối thoại thường xuyên với Moscow là điều cần thiết.

Được biết, ông Jeb Bush là cựu thống đốc bang Florida. Trước đây, Jeb Bush được coi là một trong những ứng cử viên tiềm năng để đại diện cho đảng Cộng hòa tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Tuy nhiên, hiện uy tín của ông Jeb Bush đang có dấu hiệu giảm sút khi tỷ lệ ủng hộ hiện tại không quá 10% và đang bị tụt lại so với các ứng cử viên khác của đảng Cộng hòa.

Uy tín của ông Jeb Bush bị sụt giảm do chính những phát ngôn tiền hậu bất nhất của ông này về vấn đề Iraq. Ngoài ra, ông Jeb Bush cũng tỏ ra hụt hơi trong các cuộc tranh luận trên truyền hình với các ứng cử viên khác.

Theo Infonet