iTunes 12.7.2: Cập nhật nhỏ, nâng cấp lớn

VietTimes -- Apple vừa phát hành một phiên bản iTunes mới cho người dùng, iTunes 12.7.2 hứa hẹn có nhiều nâng cấp tính năng cho ứng dụng này mặc dù đó chỉ là một cập nhật nhỏ.

Apple vừa phát hành một phiên bản iTunes mới (Ảnh Reuters)

Apple vừa phát hành một phiên bản iTunes mới (Ảnh Reuters)

Hôm 6/12, Apple đã bắt đầu phát hành một bản cập nhật mới cho iTunes trên các thiết bị chạy hệ điều hành Mac. Bản cập nhật này tập trung vào những thay đổi bên trong, nhưng Apple không nói rõ là những thay đổi gì. Thậm chí thông báo phát hành bản cập nhật này cũng rất ngắn và chung chung, không đề cập bất cứ điều gì về những thay đổi, ngoại trừ chi tiết “ứng dụng nhỏ và nhiều nâng cấp tính năng”.

Mặc dù không có nhiều thay đổi lớn, nhưng người dùng vẫn được khuyến khích nâng cấp phiên bản iTunes mới nhất bởi nó có các bản vá lỗi đi kèm với tiêu chuẩn của mọi bản cập nhật. Để cập nhật iTunes 12.7.2, người dùng cần phải tải phần mềm này về bằng cách sử dụng Software Update. Yêu cầu tải có trong thanh Updates của Mac App Store.

iTunes 12.7.2 được phát hành chỉ hơn một tháng sau khi bản 12.7.1 được phát hành hồi tháng 10. Trong khi đó, Apple mới phát hành iTunes 12.7 hồi tháng 09. Theo tập đoàn công nghệ này, những bản iTunes mới trên chủ yếu tập trung vào các nội dung truyền thông như nhạc, phim, các show truyền hình, podcast và sách nói, theo Apple Insider.

Thay đổi lớn nhất mà Apple thực hiện trên iTunes 12.7 là việc họ gỡ bỏ iOS App Store khỏi iTunes. Thay đổi này làm cho người dùng không thể đồng bộ hóa và tải các ứng dụng iOS thông qua trung tâm truyền thông trên desktop. Thậm chí là không có iOS App Store, thì iTunes vẫn là một giao diện quản lý phần cứng để đồng bộ hóa và dự phòng cho các thiết bị chạy iOS.

Điều đáng chú ý là, các đối tác sử dụng và các công ty được chọn lọc của Apple vẫn có thể được sử dụng iTunes để cài đặt các ứng dụng trên thiết bị của họ. Apple đang cung cấp cho các công ty và đối tác này bản iTunes 12.6.3, bản này vẫn giữ nguyên iOS App Store, cho phép người dùng tải nhạc chuông từ iTunes Store, theo iDownloadBlog.

Bản cập nhật iTunes mới nhất được phát hành chỉ vài giờ sau khi Apple tung ra bản macOS High Sierra 10.13.2 cho người dùng các thiết bị MacBooks và Mac. Bản cập nhật macOS mới này giúp nâng cấp khả năng tương hợp của máy tính chạy hệ điều hành Mac với các thiết bị âm thanh USB thứ ba, khả năng tương hợp của màn hình Braille với ứng dụng Mail của Apple và ứng dụng hướng dẫn bằng giọng nói VoiceOver khi xem các tài liệu PDF trên Preview.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm