Israel tìm kiếm startup tài năng trong lĩnh vực mobile, IoT tại Việt Nam

Cuộc thi khởi nghiệp Start Jerusalem vừa được phát động tại Việt Nam nhằm tìm ra startup tiêu biểu trong lĩnh vực web, mobile, IoT để tham dự Start JLM 2017 tổ chức tại Jerusalem, Israel trong tháng 11/2017.

Start JLM 2017 sẽ được tổ chức tại Jerusalem trong tháng 11/2017.

Start JLM 2017 sẽ được tổ chức tại Jerusalem trong tháng 11/2017.

Tiếp nối thành công của cuộc thi Start Tel Aviv, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) tổ chức cuộc thi khởi nghiệp Start Jerusalem nhằm tìm ra người sẽ tham dự Start JLM 2017 tổ chức tại Jerusalem trong tháng 11/2017.

Lĩnh vực hoạt động web, mobile, IoT, đã có sản phẩm mẫu để trình bày. Ứng viên tự đảm bảo không có vi phạm hay tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm dự thi; sáng lập viên của startup trong độ tuổi 23 – 35, thành thạo tiếng Anh.

Hồ sơ dự thi trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, bao gồm các thông tin về sản phẩm và công ty.

Một video clip bằng tiếng Anh, có độ dài không quá 3 phút, trình bày về sản phẩm để thuyết phục ban giám khảo tại sao công ty tham dự xứng đáng giành được chuyến tham quan thực tế tại Israel.

Sau vòng loại hồ sơ, các đội xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng với ban giám khảo tại Hà Nội. Thành phần ban giám khảo gồm đại diện Đại sứ quán Israel, Bộ Khoa học và Công nghệ, BSA và khách mời. Vòng phỏng vấn bao gồm thuyết trình bằng tiếng Anh và phần hỏi đáp với ban giám khảo.

Hồ sơ chỉ được nhận qua địa chỉ email startjerusalem2017@gmail.com; hạn cuối nộp hồ sơ 10/9/2017.

Start Jerusalem là cuộc thi quy mô toàn cầu được tổ chức bởi Bộ Ngoại giao và Cơ quan phát triển Jerusalem, tổ chức tại các quốc gia khác nhau. Các startup của mỗi quốc gia cạnh tranh để có cơ hội tham gia vào trải nghiệm 5 ngày tại Jerusalem, Israel - một trong những hệ sinh thái công nghệ hàng đầu thế giới.

Đây được xem là cơ hội hiếm có để các doanh nhân trẻ kết nối, tương tác với các nhà lãnh đạo công nghệ nổi tiếng trong 5 ngày qua các buổi thảo luận chuyên sâu, thăm các công ty hàng đầu, họp mặt kết nối với cộng đồng startup của thành phố Jerusalem.

Israel được công nhận là "quốc gia khởi nghiệp", một trung tâm lớn về công nghệ và đổi mới trên thế giới. Nhờ có nguồn nhân lực chất lượng cao, Israel đã có số lượng công ty khởi nghiệp nhiều hơn so với hầu hết nước công nghiệp lớn. Nếu tính trên đầu người, Israel đã thu hút lượng vốn đầu tư mạo hiểm gấp đôi so với Mỹ và gấp 30 lần so với tổng của tất cả các nước EU.

Theo ICTNews

http://ictnews.vn/khoi-nghiep/israel-tim-kiem-startup-tai-nang-trong-linh-vuc-mobile-iot-tai-viet-nam-157568.ict

Có thể bạn quan tâm