IS tử thủ ác liệt tại thị trấn “lá chắn” về Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Trận chiến giải phóng thị trấn Al-Sukhnah diễn ra ác liệt trong vài ngày qua. Quân đội Syria phải đối mặt với một cuộc tử chiến khốc liệt hơn dự kiến ban đầu của IS. Các cuộc đọ súng diễn ra dai dẳng và dữ dội trên từng mét đường tấn công.

Các đơn vị quân đội Syria, tiến công thị trấn Al-Sukhnah bắt đầu gặp khó khăn trước sức chống trả quyết liệt của IS

Các đơn vị quân đội Syria, tiến công thị trấn Al-Sukhnah bắt đầu gặp khó khăn trước sức chống trả quyết liệt của IS

Trong dự kiến ban đầu, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công dựa trên khả năng IS sau khi bị bao vây và khống chế hỏa lực sẽ rút lui khỏi thành phố để bảo toàn lực lượng. Nhưng các tay súng IS quyết định tử chiến, mặc dù bị bao vây bởi số lượng lớn hơn và trên hai cánh khác nhau.

Các đơn vị quân đội Syria đã tiến vào thị trấn Al-Sukhnah, nhưng không thể chọc thủng hành lang phía tây nam của khu đô thị sa mạc này. Chiến tuyến của IS trong thực sự rất khó đột phá.

Cuộc chiến trở lên phức tạp và khó khăn, quân đội Syria gánh chịu những tổn thất đáng kể trong cuộc tấn công vào thị trấn Al-Sukhnah. Bộ Tư lệnh tối cao quân đội Syria rất sốt ruột do trong 24 giờ qua, các đơn vị quân đội Syria hầu như không tiến lên được.

IS cũng không thể dễ dàng rời bỏ thị trấn Al-Sukhnah, do khi quân đội Syria giành được thị trấn này, con đường tiến về thành phố Deir Ezzor hoàn toàn rộng mở.

Lực lượng vũ trang Syria giao chiến ác liệt trên chiến trường vùng sa mạc tỉnh Homs, cuộc đọ súng với các phần tử khủng bố đang rơi vào tình trạng sa lầy và không thể tiến lên được do sức chống cự quyết liệt của IS
QA
Có thể bạn quan tâm