IS mất 60% sào huyệt Raqqa vào tay người Kurd

VietTimes -- Ngày 17.08.2017, truyền thông người Kurd tuyên bố: Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã chiếm 60% thành phố Raqqa và hơn 65% khu vực thành cổ Raqqa ở trung tâm thành phố, đánh lùi mọi cuộc tiến công của IS nhằm tái chiếm lại các địa bàn đã mất. 

Các mũi tiến công then chốt của Lực lượng Dân chủ Syria trên chiến trường Raqqa - bản đồ tổ chức "đối lập" Syria thuộc SDF

Các mũi tiến công then chốt của Lực lượng Dân chủ Syria trên chiến trường Raqqa - bản đồ tổ chức "đối lập" Syria thuộc SDF

Phát ngôn viên Lực lượng SDF cho biết, các binh sĩ SDF tiêu diệt khoảng hơn 100 tay súng IS trong 24 giờ qua. Các trận đánh ác liệt diễn ra chủ yếu ở khu vực phía bắc và phía tây thành phố.

Ngày 16.08.2017, trang Amaq, cơ quan truyền thông IS tuyên bố, khoảng 32 binh sĩ SDF thiệt mạng và bị thương khi một xe đánh bom tự sát VBIED tấn cộng một địa điểm tập trung quân gần "al-Jamia'a al Kabaier" – một nhà thờ Hồi giáo lớn - ở phía đông thành phố Raqqa. Amaq cũng thông báo rằng một xe đánh bom tự sát VBIED khác cũng tấn công vào mục tiêu là một trận địa của lực lượng SDF gần bệnh viện al-Salam trung tâm thành phố Raqqa.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu cho biết, lực lượng không quân đã tiến hành 20 cuộc không kích trong 24 giờ qua đánh vào chiến tuyến của IS trong thành phố Raqqa. Nguồn tin lực lượng đối lập cho biết 14 thường dân thiệt mạng trong vài ngày qua từ các cuộc không kích của Mỹ đánh vào thành Raqqa.

Lực lượng SDF đang tiến nỗ lực tiến công vào trung tâm thành phố Raqqa, tấn chiếm khu phố cổ Raqqa, khu vực phòng thủ vững chắc cuối cùng của IS trong thành phố.

Lực lượng Dân chủ Syria tấn công mãnh liệt trong thành phố Raqqa - video truyền thông Rojava

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm