IS lại gây sốc bằng cách treo ngược tù nhân và thiêu sống trên xích sắt

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã tiếp tục gây sự chú ý của truyền thông thế giới bằng phương thức hành quyết mới nhất: treo ngược các tù nhân và thiêu sống họ đến chết.

4 tù nhân có màn tự chất vấn trước máy quay trước khi bị đưa lên hành quyết

4 tù nhân có màn tự chất vấn trước máy quay trước khi bị đưa lên hành quyết

Có vẻ như mỗi khi thế giới chuyển sự chú ý sang các sự kiện khác nóng bỏng, thời sự hơn thì phiến quân cực đoan IS lại nghĩ ra một phương thức hành quyết mới để phô trương sự tàn bạo của mình.

Trong lần hành quyết này, các tay súng IS đã treo 4 tù nhân là các binh sĩ thuộc lực lượng dân quân Shia bằng xích sắt và “nướng” họ trên ngọn lửa đến chết. Ban đầu, 4 binh sĩ tội nghiệp phải chứng kiến những đoạn video được cho là quay lại cảnh quân đội Iraq và lực lượng dân quân Shia trả thù IS. Tiếp đến họ phải đứng trước các máy quay, tự mô tả vai trò của họ trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS.

Sau màn tự chất vấn đó, 4 binh sĩ được treo lên xích sắt và đợi chết từ ngọn lửa cháy rực ở phía dưới. Những khoảnh khắc xử tử tù nhân này được các tay súng cực đoan quay trọn vẹn trong những thước phim rùng rợn nhất và phát sóng nó trên các kênh tuyên truyền của nhóm.

IS lại gây sốc bằng cách treo ngược tù nhân và thiêu sống trên xích sắt ảnh 1

Họ bị treo ngược bằng xích sắt, phía dưới đất được đổ xăng...

Trong một động thái khác dã man, tàn bạo hơn, thủ lĩnh IS đã buộc 16 binh sĩ bị nhiễm HIV làm những quả bom tự sát và đưa họ vào “danh sách bom dự trữ”. Những chiến binh này bị coi là “hết giá trị sử dụng và có mối nguy hiểm tiềm tàng cho nhóm” nên thay vì sa thải, nhóm cực đoan đã tận dụng họ để thực hiện các cuộc tấn công liều chết đẫm máu.

IS lại gây sốc bằng cách treo ngược tù nhân và thiêu sống trên xích sắt ảnh 2

Ngọn lửa từ tay súng IS tàn ác lan đến và thiêu trụi 4 tù nhân

Cuộc chiến chống IS đang bước vào một giai đoạn mới, đêm qua (30-8) các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào 7 mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo IS trong lần đầu tham gia chiến dịch không kích của liên quân quốc tế ở Syria.
Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay cuộc tấn công được chia thành hai nhóm, vào đêm 28/8, hai máy bay thuộc Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đánh vào ba mục tiêu. Hôm 30-8, hai máy bay khác tấn công 4 mục tiêu ở vùng lân cận thành phố Aleppo.

Hà Triệu theo Dailymail