IS dồn binh liều chết tại Deir Ezzor, quân đội Syria nguy cơ thất thủ

VietTimes -- Đúng như dự đoán, không thể chuyển binh lực từ Raqqa về Palmyra, IS đã chuyển lực lượng sang tăng cường tấn công đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trong thành phố Deir Ezzor.

Pháo binh hạng nặng của IS tấn công Deir Ezzor

Pháo binh hạng nặng của IS tấn công Deir Ezzor

South Front dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, một lực lượng lớn chiến binh IS đã được chuyển đến Deir Ezzor, bao gồm cả pháo binh hạng nặng và các trang thiết bị quân sự khác. Dựa vào ưu thế vượt trội, IS đã thành công đánh chiếm được vòng xoay Panorama phía nam thành phố Deir Ezzor.

Mục tiêu chính của cuộc tấn công này nhằm bao vây chia cắt căn cứ quân sự lữ đoàn 137 trong hệ thống phòng thủ phía nam thành phố. Các thủ lĩnh IS tin tưởng rằng, với số lượng chiến binh lớn, IS có thể đánh chiếm được căn cứ quân sự này.

Nếu căn cứ quân sự lữ đoàn 137 bị IS chiếm giữ, hệ thống phòng thủ của quân đội Syria sẽ sụp đổ trên một phần lớn diện tích thành phố Deir Ezzor.

Một vấn đề thực tế phải thừa nhận rằng, mặc dù có sự hỗ trợ tối đa của không quân Nga trong khu vực chiến trường này, nhưng ngoài lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa, các đơn vị còn lại của gần 4.000 binh sĩ phòng thủ chiến trường Deir Ezzor chiến đấu với chất lượng rất thấp, liên tục tổn thất sinh lực, mất vị trí phòng ngự.

Đại đa số lực lượng NDF chiến đấu theo phong trào và hoàn toàn không có kỷ luật chiến trường. Sau nhiều tháng chiến đấu, căn cứ không quân cũng không thể chọc thủng được vòng vây của IS dù có sự yểm trợ tối đa của pháo binh và không quân.

Quân đội Syria trong khu vực chiến trường Deir Ezzor thực sự đối mặt với nguy cơ sụp đổ trước khi các lực lượng vũ trang Syria trên hướng Palmyra có thể tiếp cận chiến trường. 

IS dồn binh liều chết tại Deir Ezzor, quân đội Syria nguy cơ thất thủ ảnh 1 Chiến trường Deir Ezzor, tình huống đã trở lên nguy hiểm đối với quân đội Syria phòng thủ trong căn cứ, các tướng lĩnh được cử đến chỉ huy như sư đoàn trưởng sư đoàn dự bị số 17 cũng không gây được bất cứ ấn tượng đáng kể nào
Lực lượng IS tấn công ác liệt vào Deir Ezzor
NT