IS đánh lén quân đội Syria trên chiến trường Euphrates, Su-25 Nga bị bắn

VietTimes -- Ngày 02 .12.2017, South Front dẫn nguồn trang Amaq, cơ quan truyền thông IS cho biết, các tay súng khủng bố tấn công đánh chiếm một số trận địa của quân đội Syria phía tây làng Dawer trên vùng nông thôn phía đông nam Deir Ezzor, sát hại một số binh sĩ Syria trong cuộc tấn công này.

Máy bay chiến đấu Su-25 Nga trên bầu trời không phận Deir Ezzor

Máy bay chiến đấu Su-25 Nga trên bầu trời không phận Deir Ezzor

Theo trang Amaq, các tay súng IS phá hủy một khẩu súng phòng không tự động 23mm và một xe tăng quân đội Syria trên khu vực dầu mỏ al-Ward, nằm giữa hai thành phố của al-Bukamal và Mayadin.

Trang Amaq đăng các bức ảnh, ghi lại cảnh các tay súng IS tấn công làng Hamadan, phía tây thành phố al-Bukamal bằng súng cối. Một số chiến binh IS cố gắng bắn một chiếc Su-25 của Nga trên không phận làng al-Ashayir, phía bắc thành phố al-Bukamal bằng súng máy phòng không.

Sau khi tập trung binh lực phía đông sông Euphrates, các tay súng khủng bố có điều kiện tập trung binh lực tấn công quân đội Syria trong khu vực thung lũng giữa 2 thành phố Mayadeen và Abukamal.

Quân đội Syria, Hezbollah và Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đang chuẩn bị chiến dịch tấn công giải phóng khu vực còn lại trên bờ tây sông Euphrates. Nhưng các cuộc tấn công của IS có thể khiến chiến dịch diễn ra chậm hơn do phải bảo vệ các địa bàn mới giải phóng.

IS đánh lén quân đội Syria trên chiến trường Euphrates, Su-25 Nga bị bắn ảnh 1
IS đánh lén quân đội Syria trên chiến trường Euphrates, Su-25 Nga bị bắn ảnh 2
IS đánh lén quân đội Syria trên chiến trường Euphrates, Su-25 Nga bị bắn ảnh 3
IS đánh lén quân đội Syria trên chiến trường Euphrates, Su-25 Nga bị bắn ảnh 4
IS đánh lén quân đội Syria trên chiến trường Euphrates, Su-25 Nga bị bắn ảnh 5
IS đánh lén quân đội Syria trên chiến trường Euphrates, Su-25 Nga bị bắn ảnh 6
IS đánh lén quân đội Syria trên chiến trường Euphrates, Su-25 Nga bị bắn ảnh 7 Lực lượng khủng bố IS tổ chức tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh trang Amaq

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm