IS đánh bật liên quân Lá chắn Euphrates của Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi làng vừa chiếm

VietTimes -- Ngày 24.01.2017, IS lại tái chiếm được ngôi làng chiến lược Al-Sulfaniyah từ liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria tự do (FSA) - lực lượng Hồi giáo cực đoan được Ankara hậu thuẫn. Trước đó, cũng trong ngày 24.1, liên minh này đã chiếm được ngôi làng.

Xe thiết giáp của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong ngôi làng Al-Sulfaniyah, đông Aleppo

Xe thiết giáp của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong ngôi làng Al-Sulfaniyah, đông Aleppo

Truyền thông chính thức của IS trang Amaq thông báo đã chiếm được làng Al-Sulfaniyah vào tối ngày 24.01.2017 sau khi tiến hành cuộc phản công chớp nhoáng đánh bật quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm phiến quân thánh chiến FSA trên vùng nông thôn Đông Bắc thành phố Al-Bab.

Dù đã chiếm lại được Al-Sulfaniyah vào tối ngày 24.01.2017, hệ thống phòng thủ bên ngoài ngôi làng đã bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy hoàn toàn, buộc các tay súng IS phải phòng thủ tạm thời trên hướng phía đông.

Lực lượng chiến binh IS khó có thể kiểm soát ngôi làng này trong những ngày tới, do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy FSA có thể sẽ đánh chiếm nhanh chóng trong vài ngày tới và hướng mũi nhọn tấn công vào nhóm khủng bố IS, đang cố thủ trong thành phố Al-Bab.

IS đánh bật liên quân Lá chắn Euphrates của Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi làng vừa chiếm ảnh 1

Chiến trường phía đông bắc thành phố Al-Bab, Aleppo, IS đánh chiếm lại ngôi làng Al-Sulfaniyah

NT