IS bất ngờ giành được làng Al-Si'in miền Đông Aleppo

VietTimes -- Trong một diễn biến phức tạp khác ngày 07.02.2016 ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo, lực lượng IS giành quyền kiểm soát làng Rasm Al-‘Alam và Al-Si’in sau một trận chiến ác liệt với lực lượng Tiger và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) Liwaa Suqour Al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu Sa mạc).

IS bất ngờ giành được làng Al-Si'in miền Đông Aleppo

Theo Arab Source: IS tiến hành trận phản công đầu tuần này với mục đích chiếm lại một số làng gần nhà máy nhiệt điện, đang trở thành mục tiêu chính của Lực lượng Tiger sau khi kết nối các điểm chốt của quân đội Syria với Khu vực 3  Quận công nghiệp Sheikh Najjar thành phố Aleppo.

IS bất ngờ giành được làng Al-Si'in miền Đông Aleppo ảnh 1
 Bản đồ phân bổ lực lượng quân đội Syria và IS trên chiến trường Đông Aleppo

 Giành được quyền kiểm soát làng Al-Si'in, IS có thể giảm bớt được áp lực đe dọa bị bao vây trên bình nguyên Al-Safira Plains trong khi các tay súng cực đoan quyền kiểm soát ngôi làng này.

Lực lượng Tigers và đồng minh tạm thời phải chậm lại tiến trình tấn công ở khu vực Nhà máy nhiệt điện Aleppo hướng mũi tiến công đến quận Công nghiệp Aleppo do cuộc tiến công đang diễn ra dữ dội ở Aleppo và lực lượng không quân Syria chưa đủ mạnh để có thể hỗ trợ Tigers Forces trong chiến dịch tiến công ở Đông Aleppo.

NT