iPhone X – Tương lai của ngành công nghiệp smartphone

VietTimes - iPhone X - flagship mới của Apple được ra mắt rạng sáng nay cùng một số sản phẩm mới khác. Liệu iPhone X có thể làm thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành công nghiệp smartphone?

Camera của iPhone X là một cuộc cách mạng về chụp ảnh? (ảnh: The Verge)

Camera của iPhone X là một cuộc cách mạng về chụp ảnh? (ảnh: The Verge)

Điều mà nhiều người bàn tán về chiếc smartphone này là về cái giá 999 USD của nó nhưng khi bạn cầm nó trên tay, giá cả là thứ cuối cùng mà bạn nghĩ tới. Thứ duy nhất đáng quan tâm về phiên bản X này nằm ở màn hình của nó – dàn trải hoàn toàn mặt trước của chiếc điện thoại. Màn hình OLED 5.8 inch được Apple gọi là “Màn hình vô cực Super Retina” với độ phân giải 1125x2436 pixel khiến nó trở thành chiếc iPhone mật độ màn hình dày đặc nhất. Nó trông rất sắc nét, mạnh mẽ và đầy sức sống thỏa mãn sự kỳ vọng của bạn đối với màn hình OLED. Nó cũng sở hữu những công nghệ tiêu biểu của Apple bao gồm 3D Touch và True Tone.

Màn hình – ngôi sao sáng nhất

iPhone X – Tương lai của ngành công nghiệp smartphone ảnh 1

Màn hình thể hiện mọi thứ về thiết kế của iPhone X bao gồm việc Apple loại bỏ hoàn toàn nút Home vật lý. Đây có thể là một trong những điều gây tranh cãi nhất về chiếc smartphone này giữa những người sử dụng iPhone, tuy nhiên, Apple đã làm nhiều thứ để khiến cho hệ điều hành iOS trở nên tự nhiên hơn khi không có nút Home này.

Apple nói rằng hệ thống sẽ học thuộc khuôn mặt của bạn kể cả khi bạn đang đeo kính, đội mũ hay thậm chí đổi kiểu tóc. Và quan trọng hơn cả, hệ thống không thể bị đánh lừa bởi một bức ảnh của bạn.

Bật màn hình với chỉ một cái chạm nhẹ, nghe có vẻ thật hợp lý, cũng như việc quẹt tay từ dưới lên để mở khóa và trở về màn hình chính. Tuy nhiên, nếu không có phím Home, sẽ không có chỗ cho máy quét vân tay, bởi vậy, Apple nảy ra ý tưởng mở khóa bằng khuôn mặt của bạn. Một mảng cảm biến được đưa vào phần mấu ở đầu màn hình sẽ quét khuôn mặt của bạn và mở khóa điện thoại nếu như nó thấy bạn. Apple gọi hệ thống này là FaceID và người sử dụng nó sẽ cảm thấy tự nhiên hơn và nhanh hơn khi sử dụng cùng phương pháp này trên những smartphone khác.

Camera trước quan trọng hơn camera sau

iPhone X – Tương lai của ngành công nghiệp smartphone ảnh 2

Hệ thống camera này cung cấp năng lượng cho rất nhiều thứ, bao gồm những biểu tượng cảm xúc hoạt hình mới mà chúng “nhái lại” khuôn mặt của bạn. Camera trước của iPhone X cũng được trang bị tính năng Portrait Mode và Portrait Lighting. Apple đã làm cho camera trước trên iPhone quan trọng hơn camera sau của nó.

Camera sau trên iPhone X không bị phớt lờ dù cho nó tốt hơn camera trên iPhone 8. Nó được trang bị ống kính kép nhưng với ống kính chụp xa sáng hơn có chống rung quang học giống như một camera góc rộng.

Mặt sau của chiếc điện thoại ít độc đáo hơn so với mặt trước – nó tương tự như iPhone 8 với mặt kính và kẹp bởi một tấm kim loại đi cùng với khả năng chống bụi bẩn và nước và tính năng sạc không dây.

Apple nói rằng iPhone X có thời lượng sử dụng lâu hơn 2 tiếng so với iPhone giữa các lần sạc và tất nhiên khẳng định rằng chip A11 Bionic của nó nhanh hơn bao giờ hết. Nhưng chúng ta vẫn phải chờ đợi cho đến khi có thể đánh giá nó để kiểm tra những lời tuyên bố ấy.

iPhone X sẽ chưa được tung ra thị trường cho tới tháng 11 năm nay, và dựa vào những gì chúng tôi quan sát được trong những bài đánh giá ngắn, nó sẽ trở nên phổ biến cho dù người dùng có phải bỏ ra hàng ngàn USD.

nguồn ảnh: The Verge