iPhone 5 sẽ dừng hoạt động nếu bạn không cài bản cập nhật này trước ngày 3/11

Người dùng iPhone 5 phải cập nhật hệ điều hành iOS 10.3.4 trước ngày 3/11/2019 nếu không muốn thiết bị trở nên vô dụng.

iPhone 5 sẽ dừng hoạt động nếu bạn không cài bản cập nhật này trước ngày 3/11 ảnh 1

iPhone 5. Ảnh: PhoneArena

7 năm sau khi iPhone 5 ra đời, Apple bắt đầu gửi cảnh báo đến những người đang dùng thiết bị này. Công ty cho biết họ phải cập nhật hệ điều hành mới nhất cho thiết bị - iOS 10.3.4 – vào trước ngày 3/11/2019.

Theo Apple, iPhone 5 không được cập nhật iOS 10.3.4 trước thời hạn kể trên sẽ không thể kết nối Internet. Các dịch vụ cơ bản như App Store, iCloud, email, duyệt web qua Safari hoặc Chrome đều không hoạt động. Cập nhật OTA cũng không còn nữa.

Dù vậy, những người quên nâng cấp iPhone 5 trước ngày 3/11 vẫn còn một giải pháp. Họ có thể sao lưu thiết bị và cài đặt iOS mới bằng máy tính.

Apple đã dừng hỗ trợ iOS 10 từ hai năm trước sau khi iOS 11 xuất hiện. Tuy nhiên, công ty buộc phải xử lý vấn đề quan trọng vào mùa hè năm nay để giúp iPhone và iPad cũ tương thích với hệ thống định vị toàn cầu GPS. Theo Apple, sự cố GPS bắt đầu ảnh hưởng đến các sản phẩm của nhà sản xuất khác từ ngày 6/4/2019.

Để kiểm tra phiên bản iOS đang sử dụng, người dùng vào Settings > General > About rồi tìm mã số bên cạnh Software Version.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/iphone-5-se-dung-hoat-dong-neu-ban-khong-cai-ban-cap-nhat-nay-truoc-ngay-3-11-191903.ict

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Hàng loạt iPhone gặp lỗi nghiêm trọng

Hàng loạt iPhone gặp lỗi nghiêm trọng

VietTimes – Hàng loạt người dùng iPhone sử dụng eSIM đã gặp lỗi không thể truy cập iMessage và FaceTime trên thiết bị của mình. Nhiều người buộc phải thay thế sử dụng SIM vật lý để khắc phục tình trạng trên.