Intel ra chip thế hệ mới hiệu năng cao hơn 40%

Vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel vẫn sử dụng kiến trúc Kaby Lake nhưng có hiệu năng tăng hơn 40% so với chip thế hệ trước.

Bốn mẫu chip thế hệ thứ 8 mới nhất của Intel.

Bốn mẫu chip thế hệ thứ 8 mới nhất của Intel.

Intel vừa chính thức ra mắt vi xử lý Core i thế hệ thứ 8 với tên gọi Kaby Lake Refresh, gồm 4 sản phẩm dòng U siêu tiết kiệm năng lượng, hướng đến laptop và ultrabook. Tuy nhiên, không được như kỳ vọng trước đó, Intel vẫn sử dụng kiến trúc Kaby Lake cũ trên chip thế hệ thứ 7 thay vì kiến trúc mới Coffee Lake.

Điểm nhấn của chip mới là việc Intel đã tăng gấp đôi số lượng nhân xử lý và bộ nhớ đệm, từ đó, hiệu năng cao hơn lên đến 40% so với "đàn anh" nhưng tiêu thụ điện năng cực thấp, chỉ 15W. Bên cạnh đó, hãng cũng nâng cấp GPU tích hợp từ HD620 lên UHD620, từ đó tăng khả năng hiển thị, hỗ trợ độ phân giải lên tới 4K.

Sản phẩm dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào đầu tháng 9 tới trên gần 150 mẫu laptop và ultrabook.

Trong khi đó, vi xử lý dựa trên kiến trúc Coffee Lake có thể phải tới tháng 10 mới xuất hiện. Chúng sẽ là dòng chip dành cho máy bàn (PC) hoặc laptop hiệu năng cao, được sản xuất trên tiến trình 14nm tiết kiệm điện năng và số nhân cũng như số luôn vượt trội. Ngoài ra, vỏ hộp của chip cũng được Intel thiết kế mới hoàn toàn so với hiện tại.

Theo VnExpress

http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/san-pham/intel-ra-chip-the-he-moi-hieu-nang-cao-hon-40-3631448.html

Có thể bạn quan tâm