Hung thần Apache Mỹ khạc đạn, người Kurd Syria tấn công IS (chùm video)

VietTimes -- Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn tiếp tục cuộc tấn công phía tây thành phố Raqqah, các đơn vị SDF đã chiếm được quận al-Baryd và tiếp tục tiến về phía quận Hurriyah.

Bản đồ chiến sự chiến trường Raqqa tình đến ngày 17.06.2017

Bản đồ chiến sự chiến trường Raqqa tình đến ngày 17.06.2017

Trong ngày 16.06.2017, giao chiến tiếp diễn trong khu vực căn cứ sư đoàn dự bị số 17. Lực lượng SDF nhiều lần tấn công đánh chiếm căn cứ này từ đầu tháng 6 và IS lại phản kích tái chiếm. Đêm ngày 15 rạng ngày 16.06.2017, truyền thông ủng hộ lực lượng SDF tuyên bố rằng các đơn vị dân quân người Kurd đã đánh bật IS ra khỏi căn cứ, nhưng giao chiến vẫn diễn ra quyết liệt. Ngày 17.06.2017, IS lại tái chiếm được căn cứ chiến lược này.

Không rõ các chỉ huy IS quyết định tái chiếm căn cứ sư đoàn dự bị số 17 có mục đích gì, nhưng SDF sẽ nhanh chóng đánh chiếm lại căn cứ này do các tay súng khủng bố hoàn toàn không có hỏa lực và phương tiện tấn công để mở rộng chiến trường. Ngược lại, Lực lượng Dân chủ Syria sẽ nhanh chóng tấn chiếm do được sự hậu thuẫn của không quân Mỹ.

 Truyền thông người Kurd đăng tải một video, ghi lại toàn cảnh quận al-Sabahia đã được SDF giải phóng khỏi ách cai trị của IS trong thành phố Raqqa.

Quận al-Sabahia đã được SDF giải phóng khỏi ách cai trị của IS trong thành phố Raqqa.
Chiến dịch Wrath of Euphrates của Lực lượng Dân chủ Syria SDF do Mỹ hậu thuẫn, trong 10 giải phóng được 5 quận thuộc thành phố Raqqa, tiêu diệt 312 tay súng IS
Trực thăng tấn công Apache Mỹ yểm trợ lực lượng dân quân người Kurd trên chiến trường Raqqa
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm