Huawei xác nhận Mate 9 và P10 sắp được cập nhật Android 8.0

VietTimes – Mate 10 và Mate 10 Pro là những mẫu điện thoại thông minh đầu tiên của Huawei được cài sẵn Android 8.0. Tuy nhiên, hai mẫu điện thoại này sẽ không phải là những thiết bị cầm tay duy nhất của Huawei được cài phiên bản Android mới nhất.

Huawei Mate 9 (ảnh: Phone Arena)

Huawei Mate 9 (ảnh: Phone Arena)

Trong sự kiện ra mắt Mate 10, Huawei đã thông báo rằng dòng sản phẩm Mate 9 và P10 sẽ nhận được bản cập nhật Android Oreo 8.0 trong những tháng tới. Huawei Mate 9 và Mate 9 Pro sẽ là những mẫu đầu tiên nhận được cập nhật Oreo, tiếp theo là Huawei P10 và P10 Plus.

Nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cho biết Mate 9 sẽ nhận được bản cập nhật trong khoảng 3 hoặc 4 tuần sau khi Mate 10 lên kệ. Đối với  P10 đi thì Huawei chỉ nói rằng sẽ cập nhật "trong tương lai gần".

Về giao diện người dùng, EMUI 8.0 trông tương tự như phiên bản trước. Tuy nhiên, có rất nhiều cải tiến được thực hiện ngầm, chẳng hạn như hiệu suất đã được tăng lên 12%.

Cuối cùng, Huawei nói rằng camera Mate 9 sẽ không được trang bị tính năng nhận diện khung cảnh thông minh, nhưng bản cập nhật sẽ bao gồm nhiều tính năng AI khác.