Huawei Mate 9 sắp được cập nhật Android 8.0?

VietTimes – Mate 9 là một mẫu điện thoại cao cấp của Huawei, được ra mắt lần đầu tiên vào tháng Giêng năm nay. Dường như Huawei đang tiến hành thử nghiệm để cập nhật Android Oreo (8.0) cho mẫu điện thoại này. Đây là một tin vui đối với những người đang sử dụng Huawei Mate 9.

Huawei Mate 9 (ảnh: ibtimes)

Huawei Mate 9 (ảnh: ibtimes)

Hôm qua, Mate 9 đã xuất hiện trên Geekbench - website thử nghiệm hiệu năng smartphone với Android Oreo được cài sẵn.

Mate 9 được Huawei giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 9/1 năm nay. Mẫu điện thoại này được trang bị màn hình 5,9 inch, độ phân giải Ful HD (1080 x 1920 pixel). Bộ vi xử lý cung cấp sức mạnh cho máy là Kirin 960, cùng RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB.

Trong khi Huawei chưa công bố về ngày cập nhật Android Oreo, thì nhiều nguồn tin đồn đoán rằng Android Oreo sẽ đến tay người dùng vào 16/10 – ngày mà Huawei cho ra mắt chiếc Mate 10. Phiên bản kế nhiệm của Mate 9 cũng sẽ được cài sẵn hệ điều hành mới nhất của Google. Tính năng quan trọng nhất trong Android 8.0 là “ảnh trong ảnh”, cho phép người dùng có thể di chuyển các video đang phát xung quanh màn hình, thậm chí có thể chuyển video từ chiều ngang sang chiều dọc.

Trong bài test Huawei Mate 9 với Android Oreo được cài sẵn, mẫu điện thoại này đạt điểm hiệu năng đơn nhân là 1846, trong khi điểm hiệu năng đa nhân là 6379.

Huawei Mate 9 sắp được cập nhật Android 8.0? ảnh 1 Điểm test hiệu năng đơn nhân và đa nhân Huawei Mate 9 (ảnh: Phone Arena)