HTC U12 lộ diện: màn hình 18:9 gần tràn viền, công nghệ Gigabit LTE

VietTimes -- HTC U12, dòng điện thoại Android flagship tiếp theo của HTC, có thể sẽ được trình làng lần đầu tiên tại Đài Loan. Hiện nay vẫn chưa có thông tin về thời gian HTC dự định phát hành chiếc HTC U12, nhưng một số tính năng kỹ thuật của nó đã được tiết lộ.

HTC U12 đã lộ diện trong một sự kiện về mạng 5G tại Đài Loan (ảnh Reuters)

HTC U12 đã lộ diện trong một sự kiện về mạng 5G tại Đài Loan (ảnh Reuters)

Chiếc HTC U12 có màn hình tỷ lệ 18:9 và viền màn hình rất mỏng như chiếc U11+, nhưng màn hình của U12 cong hơn một chút. Thông tin về kích thước màn hình này không phải là do HTC đưa ra, nhưng rất có thể chiếc điện thoại này có màn hình 6 inch. Nếu đúng là như vậy, thì màn hình chiếc U12 cũng có kích thước bằng màn hình chiếc U11 Plus, thông tin này được trang Android Anthority cung cấp.

Dòng đăng trên Twitter của Iamaniff cho biết “HTC ngày 29/1 đã tham gia vào hội nghị khai trương “Liên minh ngành 5G Đài Loan – Nhóm thử nghiệm Chunghwa Telecom”, giới thiệu về mạng Vive PRO, Vive Focus, các thiết bị VR chưa được lưu thông của Đài Loan và các dòng điện thoại HTC chưa được phát hành ra thị trường”.

Chiếc HTC U12 đã được trình làng tại một sự kiện về mạng 5G tại Đài Loan, nhưng bản thân chiếc điện thoại Android này chưa có tính năng công nghệ 5G. Thay vào đó, chiếc U12 hỗ trợ mạng gigabit LTE, sử dụng Licensed Assisted Access (LAA), theo tờ The Verge cho biết. LAA kết hợp sóng LTE với băng tần Wi-Fi 5GHZ để tăng băng thông. Trong đoạn phim giới thiệu của HTC, chiếc điện thoại này có thể đạt tốc độ tải đến 809Mbps. Hiện tại, LAA chỉ mới được hỗ trợ trên các dòng chip mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 835 và SnapDragon 845.

Do chiếc U12 có khả năng có tốc độ mạng lớn như vậy, nên người ta đang cho rằng chiếc điện thoại này được tích hợp một bộ chipset mới. Bộ xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm đi kèm modem Qualcomm X20 LTE, có thể cho phép đạt tốc độ tải lên đến 1.2 Gbps. Về lý thuyết, thì chiếc U12 có thể đạt được tốc độ gigabit như chiếc U11.

HTC U12 lộ diện: màn hình 18:9 gần tràn viền, công nghệ Gigabit LTE ảnh 1

Trang GSM Area cho rằng chiếc HTC U12 sử dụng màn hình 6 inch, 1.440 x 2.880 Super LCD6, nhưng thông tin này vẫn chưa được HTC xác nhận. HTC U12 cũng đang được đồn đoán có những tính năng khác như sử dụng chip Snapdragon 846 với RAM 6GB. Căn cứ vào những chiếc điện thoại Android mới được HTC phát hành gần đây, thì người ta cho rằng chiếc U12 sẽ đạt tiêu chuẩn kháng nước kháng bụi IP68, loa âm thanh nổi kép, pin lớn và một khe cắm thẻ nhớ microSD.

HTC vẫn chưa đưa ra bất cứ một tuyên bố chính thức nào về chiếc HTC U12 và hiện nay vẫn chưa có thông tin cho biết chính xác khi nào chiếc điện thoại này sẽ được phát hành. Chuyên gia săn tin công nghệ nổi tiếng Evan Blass đã nói rằng chiếc U12 sẽ là chiếc điện thoại Android flagship tiếp theo của HTC.

Cũng theo ông Blass thì HTC cũng đang nghiên cứu một dòng điện thoại Android cơ bản. Chiếc điện thoại này có tên là HTC “Breeze” với màn hình 5.5 inch và tỷ lệ là 18:9. Chiếc HTC Breeze được cho là sẽ sử dụng bộ xử lý MediaTek với RAM 2GB và bộ nhớ 16 GB, camera sau 13 MP, camera trước 5 MP, pin 2.730 mAh. Trang Digital Trends cho rằng chiếc điện thoại này sẽ được lên kệ với giá 200 USD.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm