Hơn 40 dự án tham gia cuộc thi sinh viên khởi nghiệp 2023 Đại học Đông Á tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sáng nay (1/4), 42 dự án khởi nghiệp của 167 sinh viên đã tham dự Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học (ĐH) Đông Á lần 2 năm 2023, tại Đà Nẵng. 

Đại diện Ban tổ chức, các chuyên gia bấm nút phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐH Đông Á lần 2 năm 2023.
Đại diện Ban tổ chức, các chuyên gia bấm nút phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐH Đông Á lần 2 năm 2023.

Cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo quốc gia (NSSC), Trung Tâm hỗ trợ sáng tạo khởi nghiệp TP Đà Nẵng, Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn – Songhan Incubator (SHi), Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Công ty TNHH MTV Đồ hộp Hạ Long (Masan), Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng và ĐH Đông Á tổ chức

Diễn ra từ 20/2-15/6, cuộc thi gồm 3 vòng thi: Tìm kiếm vấn đề, phát triển vấn đề và chung kết. Trong hành trình đó, các thành viên Ban cố vấn khởi nghiệp sẽ đồng hành cùng các nhóm dự án trong vai trò “mentor” xuyên suốt các chặng của cuộc thi.
Các dự án khởi nghiệp sẽ được hướng dẫn phương pháp, chia sẻ kiến thức khởi nghiệp, hỗ trợ phát triển ý tưởng và hoàn thiện dự án; đồng thời các “mentor” cũng sẽ tham gia hỗ trợ gọi vốn, kêu gọi đầu tư và thương mại hoá sản phẩm đối với các dự án được đánh giá triển vọng về mức độ ứng dụng và tính khả thi cao.

Tham gia cuộc thi, nhóm dự án được tham gia ngay các buổi huấn luyện về khởi nghiệp, lên kế hoạch đầu tư ý tưởng dự án và các kỹ năng gọi vốn, thuyết trình – đàm phán cùng chuyên gia để chuẩn bị các điều kiện phù hợp cho vòng thi tiếp theo.

Hơn 40 dự án tham gia cuộc thi sinh viên khởi nghiệp 2023 Đại học Đông Á tại Đà Nẵng ảnh 1
Quang cảnh lễ phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐH Đông Á lần 2 năm 2023.

Ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Đông Á, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo ĐH Đông Á – cho biết: “Không dừng lại ở quy mô một cuộc thi với những ý tưởng, từ năm 2021 đến nay, ĐH Đông Á hướng mục tiêu phát triển khởi nghiệp sinh viên trở thành một trong số các chuẩn đầu ra dành cho sinh viên ở từng ngành đào tạo; tạo không gian thúc đẩy sinh viên thực học – thực nghiệp bằng chính chuyên môn được đào tạo và theo đuổi đam mê nghề nghiệp ngay từ giảng đường để sẵn sàng phát triển tương lai.”

Bắt đầu từ tháng 2/2023 đến nay, cuộc thi đã thu hút được 42 dự án khởi nghiệp đăng ký tham gia với 167 thành viên là sinh viên ở 17 khoa chuyên môn. Số lượng các dự án khởi nghiệp được trải đều ở 3 lĩnh vực ứng dụng cao: kỹ thuật, thương mại - dịch vụ và y tế - sức khoẻ.

Theo Ban tổ chức, đây là cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên ở tất cả các khối ngành đào tạo. Cuộc thi năm nay có số lượng dự án tham gia tăng gần gấp đôi so với năm đầu tổ chức với chất lượng đồng đều, tính ứng dụng và khả năng phát triển dự án cao. Tổng cơ cấu giải thưởng là hơn 50 triệu đồng.

Hơn 40 dự án tham gia cuộc thi sinh viên khởi nghiệp 2023 Đại học Đông Á tại Đà Nẵng ảnh 2

Cựu sinh viên ĐH Đông Á Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Công ty STC chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Để tạo động lực cho sinh viên nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp, ĐH Đông Á đã đưa vào hoạt động không gian khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo với mức đầu tư xây dựng ban đầu hơn 1 tỉ đồng trên tổng diện tích 800m2. Đồng thời, ĐH Đông Á cũng thành lập Quỹ hỗ trợ sinh viên sáng tạo khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học với số tiền ưu tiên lên đến 2 tỉ đồng để đồng hành, hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm ứng dụng cao và phát triển các dự án sáng tạo khởi nghiệp sinh viên.