Hơn 40.000 binh sĩ Nga tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5

Hơn 40.000 binh sĩ cùng hơn 800 loại khí tài quân sự hiện đại sẽ tham gia Lễ duyệt binh diễn ra trên toàn lãnh thổ nước Nga nhằm kỷ niệm 71 năm chiến thắng phát xít Đức trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại. 

Dàn xe tăng tối tân tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng (ảnh: CNN)

Dàn xe tăng tối tân tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng (ảnh: CNN)

Thông tin trên được Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đưa ra. Tuyên bố cho biết: “Đây là lễ duyệt binh lớn nhất từng được tổ chức trên Quảng trường Đỏ tại thủ đô Moskva. Buổi lễ sẽ có sự tham gia của hơn 10.000 binh sĩ, hơn 170 loại khí tài quân sự, bao gồm hơn 70 máy bay và trực thăng.”

Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định, Lễ kỷ niệm sẽ được diễn ra đồng thời tại 26 thành phố trên khắp đất nước vào ngày 9/5/2016.

Năm 2015, Nga đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng tại Quảng trưởng Đỏ. Đây là Lễ kỷ niệm được đánh giá là lớn nhất trong lịch sử Nga với sự tham dự của khoảng 16.500 binh sĩ, gần 200 loại khí tài quân sự.

Ngoài Lễ kỷ niêm chính diễn ra trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, các cuộc diễu hành mừng Chiến thắng cũng sẽ được tổ chức tại nhiều thành phố trên khắp nước Nga, cũng như ở Belarus, Kyrgyzstan, Armenia và một số quốc gia khác. Đây cũng là cơ hội để Nga có thể phô bày sức mạnh quân sự của mình.

 Theo TASS, Tin nhanh