Hơn 4.000 container của hãng tàu Hanjin tồn đọng tại Việt Nam

VietTimes -- Đến 11/2016, có khoảng 4.122 container của hãng tàu Hanjin Hàn Quốc đang tồn tại ở cảng TP HCM sau khi hãng này tuyên bố phá sản.

Hãng tàu Hanjin Hàn Quốc tồn hơn 4.000 container tại TP HCM.

Hãng tàu Hanjin Hàn Quốc tồn hơn 4.000 container tại TP HCM.

Theo cục Cục Hàng hải Việt Nam, trong số 4.122 container đó, có 50 container đang có hàng hóa. Bên cạnh đó, Hanjin còn nợ phí hoa tiêu của một doanh nghiệp Việt Nam số tiền gần 118.000 USD.
 
Trước đó, 9/2016 hãng tàu Hanjin Hàn Quốc phát đi tuyên bố phá sản. Trước tình hình đó, Cục Hàng Hải Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các Cảng vụ, Hiệp hội chủ hàng, hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội chủ tàu và hiệp hội ngành hàng... phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành theo dõi sát tình hình tàu biển và container của Hanjin vào cảng. Qua đó lập kế hoạch, bố trí phương tiện hợp lý để giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu nhận và giải phóng hàng nhanh chóng thuận tiện.

Hanjin hiện chiếm khoảng 5% thị phần vận chuyển hàng hóa tại thị trường Việt Nam. Mỗi tháng có 11 tàu của hãng này ra vào các cảng tại TP HCM. Trong khi đó, ở khu vực Hải Phòng, Hanjin không có tàu vận chuyển hàng hóa trực tiếp mà chỉ có hàng trung chuyển.

Hanjin là hãng vận tải tàu container lớn thứ 7 thế giới trước khi phải nộp đơn xin phá sản. Đây được xem là vụ phá sản lớn nhất từng được ghi nhận trong ngành vận tải biển thế giới, sau trường hợp của United States Lines năm 1986.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Cổ phiếu PDR “làm khó” trái phiếu PDR

Cổ phiếu PDR “làm khó” trái phiếu PDR

VietTimes – Việc cổ phiếu PDR mất tới hơn 20% giá trị kể từ đầu tháng 4/2022 buộc ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt – phải bổ sung thêm cổ phiếu làm tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu phát hành từ cuối tháng 12/2021.