Home Credit lên tiếng sau khi lực lượng chức năng kiểm tra trụ sở

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lực lượng chức năng TP.HCM đã làm việc với Home Credit cùng một số công ty tài chính tiêu dùng.
Home Credit hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008, chủ yếu trong lĩnh vực cho vay trả góp, cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng
Home Credit hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008, chủ yếu trong lĩnh vực cho vay trả góp, cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng

Trưa 28/3, lực lượng chức năng đã thực hiện kiểm tra Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit tại đường Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

Trao đổi với báo giới, đại diện Home Credit cho biết đợt kiểm tra đã được hoàn thành trong ngày. Kết quả kiểm tra cho thấy các hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường, theo đúng các quy định hiện hành của Ngân hàng nhà nước và Pháp luật hiện hành.

Đại diện công ty cũng cho biết công ty luôn đảm bảo tuân thủ thực hiện đúng từ quy trình cho vay, thẩm định, thu hồi nợ vay và giải quyết khiếu nại trong khuôn khổ các quy định pháp luật liên quan cho phép.

Home Credit là công ty tài chính tiêu dùng có văn phòng tại 10 quốc gia trong đó có Nga, Séc, Slovakia, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Tổng tài sản của Home Credit ước tính là 14,7 tỉ euro.

Home Credit hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cho vay trả góp, cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng. Công ty tại Việt Nam có khoảng 6.000 nhân viên với 9.000 điểm giới thiệu dịch vụ trên 63 tỉnh thành.

Đại diện Home Credit cho biết công ty đã được bình chọn là Thương hiệu được yêu thích nhất trong nhiều năm liền (Ipsos, 2020 – 2021, 2021-2022) cùng với các giải thưởng uy tín khác như “Công ty tài chính tiêu dùng tiên phong nhất trong chuyển đổi kỹ thuật số ở Việt Nam 2022” (Global Business Magazine), “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022” (HR Asia), “Thương hiệu truyền cảm hứng 2022” (APEA), và Bằng khen từ Ngân hàng Nhà nước cho những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong ngày 28/3, cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra công ty mua bán nợ Galaxy tại chung cư Linh Tây, phường Linh Tây, TP. Thủ Đức.

Trước đó, công an TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra văn phòng đại diện và nhiều chi nhánh của công ty cổ phần kinh doanh F88 và một số công ty tài chính khác nhằm chấn chỉnh hoạt động cho vay tài chính tiêu dùng.