Hôm nay 9/1, khai mạc phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

VietTimes -- Hôm nay, 9/1, phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ khai mạc. Phiên họp sẽ diễn ra trong ba ngày, với trọng tâm là công tác xây dựng pháp luật. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, các đại biểu của UBTVQH sẽ cho ý kiến về các các dự án Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi); Luật trợ giúp pháp lý (sửa đổi); Luật quản lý ngoại thương; Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Luật quy hoạch; Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi); Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật cảnh vệ...

Bên cạnh đó, chương trình kỳ họp này của UBTVQH còn bao gồm việc xem xét, thông qua Nghị quyết của UBTVQH ban hành Quy chế quy định về trình tự, thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của Quốc hội, UBTVQH, Đoàn đại biểu Quốc hội.

Mục tiêu kỳ họp lần này cũng nhằm ban hành Nghị quyết về Quy chế phối hợp giữa Tòa án nhân dân tối cao và Bộ Quốc phòng trong việc quản lý các Tòa án quân sự về tổ chức.

Ngoài ra, UBTVQH cũng sẽ thảo luận về Danh mục dự án và mức bố trí vốn cụ thể cho từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và một số nội dung quan trọng khác.