Học sinh TP.HCM được nghỉ đến 16/2 phòng virus Corona

VietTimes – Sáng nay 6/2, Sở Giáo dục TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM xin phép cho học sinh các cấp trên địa bàn được nghỉ học đến hết ngày 16/2, để phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona.

Cô giáo hướng dẫn học sinh trường tiểu học An Bình (Thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp) cách đeo khẩu trang (Ảnh: Sở GD-ĐT Đồng Tháp)

Cô giáo hướng dẫn học sinh trường tiểu học An Bình (Thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp) cách đeo khẩu trang (Ảnh: Sở GD-ĐT Đồng Tháp)

Tờ trình gửi Thường trực UBND TP.HCM do ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM ký, nêu lý do xin tiếp tục cho học sinh nghỉ học, cụ thể như sau:

“Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, nhằm đảm bảo phòng chống dịch Corona xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường; đảm bảo cho sức khỏe của học sinh - đối tượng chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa, hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng...”

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã có công văn yêu cầu tất cả các trường, đơn vị giáo dục, kể cả các Trung tâm tin học, ngoại ngữ, dạy thêm – học thêm, giáo dục kỹ năng sống nằm trên địa bàn ngưng toàn bộ mọi hoạt động ngoại khóa của học sinh, sinh viên.

Đồng thời, Sở cũng chỉ đạo Phòng GD&ĐT các quận, huyện phối hợp với các Trung tâm y tế tập huấn về công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona chủng mới.

Ngoài ra, công văn của Sở GD&ĐT cũng đề nghị các phòng GD&ĐT tham mưu UBND các quận, huyện phối hợp kiểm tra nghiêm việc không để các cơ sở giáo dục, các nhóm trẻ tự phát hoạt động.

Hiện tại, đã có tỉnh Quảng Ngãi cho phép học sinh được nghỉ học đến hết ngày 16/2. Đặc biệt, sau thông tin có tới hơn 30 học sinh và giáo viên ở Điện Biên bị cách ly do nghi nhiễm virus Corona, phụ huynh càng lo lắng cho việc con em sẽ trở lại trường vào ngày 10/2 tới.

Chiều nay, thông tin từ ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT vừa cho biết, UBND TP.HCM đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT, tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố được nghỉ học thêm một tuần (cho đến hết ngày 16/2) để nhà trường thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng và các công tác phòng chống dịch. Tính đến chiều 6/2, ngoài Quảng Ngãi, TP.HCM, còn có các tỉnh Đồng Nai, Đồng Tháp cũng vừa có quyết định chính thức cho học sinh, sinh viên được nghỉ học đến hết ngày 16/2.