Hòa Bình: Kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017

VietTimes -- Đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng đã có buổi kiểm tra chéo Chi cục ATVSTP tỉnh Hòa Bình trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc trên được thực hiện theo quyết định số 982/QĐ-ATTP ngày 23/11/2017 của Cục An toàn thực phẩm về việc Ban hành Bảng điểm và mẫu Biên bản kiểm tra công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của Chi cục tuyến tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực tế các nội dung sau: Công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo về Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm; triển khai Tháng hành động; công tác tổ chức sơ kết, tổng kết, hội thảo, chỉ đạo tuyến, đào tạo nâng cao năng lực trình độ chuyên môn; công tác quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quản lý sử dụng kinh phí, thống kê báo cáo; công tác thông tin, truyền thông; giám sát, kiểm nghiệm, cảnh báo mối nguy ngộ độc thực phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra; xây dựng mô hình điểm, nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm. Kết quả, Chi cục ATVSTP tỉnh Hòa Bình đạt 103,5 điểm, xếp loại xuất sắc.

Thông qua buổi kiểm tra, hai đơn vị cũng đã trao đổi, thảo luận, ghi nhận các ưu điểm đạt được và những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, qua đó rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai các hoạt động tại đơn vị mình nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP ở địa phương.