"Hổ Syria", SDF chạy đua giành giật các mỏ dầu ở Raqqa (video)

VietTimes -- Trước chiến dịch tấn công dữ dội của quân đội Syria, lực lượng dân quân người Kurd cũng triển khai cuộc tấn công trên vùng nông thôn tỉnh Raqqa, ngày 15.06.2017, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đánh chiếm được làng Hawra Jrayat và các địa bàn xung quanh.

Các mũi tiến công của lực lượng Tiger trên vùng nông thôn tỉnh Raqqa

Các mũi tiến công của lực lượng Tiger trên vùng nông thôn tỉnh Raqqa

Ngày 15.06.2017, IS tuyên bố các tay súng khủng bố đánh lui một cuộc tấn công của lực lượng SDF vào làng Al-Adadh phía nam căn cứ không quân Tabqah, 6 chiến binh SDF thương vong trong trận đánh. IS cũng cho biết, 5 binh sĩ SDF khác thiệt mạng trong cuộc tấn công vào chiến tuyến của lực lượng khủng bố phía tây nam sân bay quân sự Tabqah.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger giải phóng được mỏ dầu Al-Thawrah cùng khu nhà công nhân và trạm bơm Al-Thawrah phía nam thị trấn Tabqah.

Một số nguồn tin mạng xã hội Twitter cho biết, quân đội Syria giải phóng khu trang trại Al-Ajrawi phía nam căn cứ không quân Tabqah. Quân đội Syria cũng bẻ gãy một cuộc tấn công của các tay súng IS, đánh vào địa bàn mới được giải phóng trên hướng nam thị trấn Tabqah đêm ngày 14.06.2017.

Các nhà quan sát cuộc chiến Syria cho rằng, lực lượng Tiger sẽ tiếp tục tiến công theo tuyến đường Athria-Rasafa-Raqqa. Nếu thành công trong cuộc tấn công này, quân đội đội Syria sẽ tiến vào vùng nông thôn rộng lớn phía tây Raqqa. Đồng thời với cuộc tấn công của các đơn vị Tiger trên hướng Rasafa-Raqqa, có thể các đơn vị khác thuộc quân đội Syria sẽ tiếp tục tấn công từ tuyến đường Khanasir nhằm đánh bật IS ra khỏi vùng nông thôn phía đông Aleppo.

Lực lượng Tiger tấn công trên chiến trường Raqqa
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm