“Hổ Syria”đột kích nghiền nát phiến quân cố thủ căn cứ ở Đông Ghouta

VietTimes -- Đêm ngày 28.02.2018, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiến hành trận đột kích thành công, đánh chiếm căn cứ phòng không của Trung đoàn tên lửa Pechora, phía bắc thị trấn Utaya cùng với các địa bàn then chốt như ngã tư Shufiniyah và các trang trại lân cận.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta - ảnh minh họa Masdar News

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta - ảnh minh họa Masdar News

Đây là lần thứ 2 trên chiến trường Đông Ghouta, lực lượng Tiger thực hiện thành công tư duy tác chiến hiện đại, lấy đánh đêm làm phương thức tấn công chủ yếu, giảm thiểu tối đa khả năng sử dụng hầm hào công sự và hệ thống đường hầm của chiến tranh du kích mà các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan đã thực hiện thành công trong nhiều năm qua.

Cuộc tấn công được bắt đầu bằng hỏa lực bắn chuẩn bị ban ngày, đột kích vào lúc rạng sáng và đánh chiếm mục tiếu trước 9 giờ sáng. Bằng phương thức tác chiến này, khả năng cơ động chiến đấu theo đường hầm ngầm và các trận địa phòng ngự vững chắc suy giảm đến mức tối thiểu. Khả năng tác chiến của các tổ săn tăng và bắn tỉa cũng không còn hiệu quả như tác chiến ban ngày.

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ quân đội Syria đăng tải video, khẳng định căn cứ quân sự đã thuộc quyền kiểm soát của các lực lượng vũ trang Syria. 

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger và lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa tiến công trên chiến trường Đông Ghouta - video Ruptly
Binh sĩ Syria trong căn cứ trung đoàn phòng không Pechora trên vùng nông thôn Đông Ghouta, Damascus - video truyền thông quân đội Syria
NT