“Hổ Syria” đè bẹp phe thánh chiến phản kích, đoạt thêm cứ địa ở Đông Ghouta

VietTimes -- Chiều ngày 18.03.2018, nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam do Ả rập Xê út hậu thuẫn tiến hành cuộc phản công dữ dội đánh vào các vị trí của quân đội Syria phía nam thị trấn Douma. Cuộc tấn công được sự thúc đẩy của các thế lực nước ngoài nhằm chuẩn bị cho một kế hoạch can thiệp vào Syria.

Cuộc chiến trên chiến trường Douma, Đông Ghouta - ảnh minh họa Masdar News

Cuộc chiến trên chiến trường Douma, Đông Ghouta - ảnh minh họa Masdar News

Lực lượng Hồi giáo cực đoan tiến công vào chiến tuyến phòng ngự của các đơn vị vũ trang Syria dọc theo cửa ngõ phía tây quận Ash-Shifuniyah và cửa ngõ phía bắc thị trấn Masraba. Trên hướng thị trấn Masraba, các tay súng Hồi giáo cực đoan cố gắng tiến vào khu dân cư này, đánh chiếm một số vị trí then chốt trong thị trấn.

Nhưng cuộc tấn công của Jaysh al-Islam nhanh chóng bị bẻ gãy. Một số đơn vị của lực lượng Tiger tràn vào hướng tấn công này, nhanh chóng ngăn chặn mọi hướng tiến công của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Sau một cuộc đọ súng quyết liệt, lực lượng Tiger phản công, đánh chiếm lại tất cả các vị trí bị Jaysh al-Islam tấn chiếm.

Cuộc phản công nhanh chóng của lực lượng Tiger không chỉ thu lại những điểm đã mất, mà còn chiếm thêm một số vị trí mới, củng cố hệ thống phòng ngự trên hướng nam thị trấn Douma.

Các đơn vị quân đội Syria bẻ gãy nhiều cuộc phản công của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta, tiếp tục tạo điều kiện cho người dân ra vùng giải phóng - video truyền thông Quân đội Syria
QA