“Hổ Syria” đè bẹp IS chiếm kho vũ khí khổng lồ ở Al-Mayadeen

VietTimes -- Cuô%3ḅc tấn công dữ dô%3ḅi của lực lượng Tiger vào sào huyê%3ḅn trung tâm của IS đã buô%3ḅc các tay súng khủng bố phải nhanh chóng tháo chạy trước nguy cơ bị tiêu diê%3ḅt hoàn toàn. Ngoài hàng chục tay súng khủng bố thiê%3ḅt mạng, IS bị phá hủy mô%3ḅt số lượng lớn phương tiê%3ḅn chiến tranh và để lại mô%3ḅt kho vũ khí khổng lồ ở Mayadeen.

Một góc khu trưng bày vũ khí thu được - ảnh video SANA

Một góc khu trưng bày vũ khí thu được - ảnh video SANA

Quân đội Syria sau khi giải phóng thành phố Al-Mayadeen đã thu lại được hàng trăm khẩu súng các loại từ súng bộ binh đến pháo không giật, súng máy hạng nặng và tên lửa chống tăng các loại. Ngoài ra còn có một số khẩu pháo và xe tăng, thiết giáp.

Hãng tin nhà nước Syria công bố video, ghi lại toàn cảnh số vũ khí mà quân đội Syria thu được, cho thấy quy mô khổng lồ của kho vũ khí mà IS nhận được trong gói viện trợ từ các thế lực nước ngoài, cất giữ trong kho trung tâm thành phố.

Quân đội Syria giải phóng Al-Mayadeen tuần trước sau chiến dịch giải phóng ngoại vi thành phố Deir Ezzor trên bờ tây sông Euphrates.

Quân đội Syria giới thiệu kho vũ khí khổng lồ thu được từ IS, trong đó có cả những vũ khí có nguồn gốc từ các quốc gia phương Tây - video SANA
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm