Hồ sơ FCC tiết lộ điện thoại Huawei P20 Lite màn hình 19:9, có tai thỏ

VietTimes -- Huawei được cho là sẽ công bố bộ ba điện thoại thông minh Huawei P20 trong năm nay và rất có thể thông tin của một trong ba dòng điện thoại thông minh này đã bị rò rỉ. Theo một hồ sơ của FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), các chi tiết và tính năng kỹ thuật cơ bản của chiếc Huawei P20 Lite đã được tiết lộ.

Tính năng kỹ thuật của chiếc điện thoại Huawei P20 Lite có thể đã bị hồ sơ FCC làm lộ (ảnh Reuters)

Tính năng kỹ thuật của chiếc điện thoại Huawei P20 Lite có thể đã bị hồ sơ FCC làm lộ (ảnh Reuters)

Hồ sơ của FCC cho thấy dòng điện thoại này có số mẫu mã là ANE-LX1. Khoảng một tuần trước, chuyên gia theo dõi tin tức công nghệ Roland Quandt đã nói rằng tên mã của dòng P20 Lite là “Anne”. Số mẫu đó dường như đã xác nhận rằng chiếc điện thoại này thực tế là Huawei P20 Lite và không phải là chiếc P20 hay P20 Plus thông thường. Hồ sơ của FCC cũng cho biết chiếc điện thoại P20 Lite sẽ sử dụng pin 2.900 mAh. Trang PocketNow cũng nói rằng dung lượng pin như vậy thì quá nhỏ cho dòng điện thoại P20 hay P20 Plus. Các hồ sơ tài liệu cùng với các phác họa của nó cũng cho biết thêm về các cạnh và các tính năng phần cứng khác của dòng điện thoại P20 Lite.

Mặt sau của chiếc Huawei P20 Lite chỉ có một mô đun có thể hợp với hai thấu kính camera. Có thể chiếc P20 Lite sẽ chỉ có các camera kép, trong khi chiếc P20 và P20 Plus sẽ có ba camera ở phía sau. Các phiên bản “Lite” của Huawei thường có các chi tiết kỹ thuật không ấn tượng bằng các dòng điện thoại khác cùng phân khúc của họ.

Theo trang GSM Arena, chiếc điện thoại P20 Lite dài 148 mm và rộng 70 mm, trong khi màn hình của nó khoảng 6.1 inch. Chiếc điện thoại này rất dài và có tỷ lệ màn hình khá đặc biệt là 19:9. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó là bản phác họa trong hồ sơ của FCC xác nhận rằng dòng P20 Lite sẽ bắt chước màn hình iPhone X ở đặc điểm có tai thỏ ở phần trên màn hình. Nếu Huawei chuẩn bị đặt một tai thỏ trên màn hình chiếc P20 Lite, thì sau đó tai thỏ cũng rất có thể sẽ xuất hiện trên màn hình dòng điện thoại P20 và P20 Plus. Tuy nhiên, đây cũng chỉ mới là suy đoán, và Huawei có thể chỉ tạo tai thỏ cho dòng điện thoại P20 Lite nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng mà thôi.

Các hình ảnh đồ họa của chiếc P20 Lite cũng không cho thấy có quét vân tay. Trang GizmoChina cho biết, giới công nghệ đang suy đoán rằng Huawei có thể loại bỏ hẳn quét vân tay khỏi tất các dòng điện thoại P20 và chỉ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D. Đây rất có thể là phương pháp của Huawei nhằm sao chép hoặc vượt mặt các tính năng mà Apple đã đưa lên chiếc iPhone X.

Hồ sơ FCC tiết lộ điện thoại Huawei P20 Lite màn hình 19:9, có tai thỏ ảnh 1
Hồ sơ FCC tiết lộ điện thoại Huawei P20 Lite màn hình 19:9, có tai thỏ ảnh 2 Hình ảnh đồ họa chiếc điện thoại Huawei P20 Lite (Ảnh Twitter)

Hồ sơ của FCC cũng cho biết rằng chiếc Huawei P20 Lite sẽ chạy hệ điều hành Android 8.0 Oreo đập hộp và sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 18W. Dòng điện thoại này cũng được nói rõ là có một khe card microSD, SIM kép và hỗ trợ Wi-Fi 802.11n. Thông tin về bộ xử lý và RAM vẫn chưa được đưa ra, nhưng những thông tin đồn đoán gần đây cho biết các loại điện thoại dòng P của Huawei sẽ sử dụng bộ xử lý Kirin 970 và RAM 6GB.

Huawei sẽ tham dự sự kiện MWC 2018 (Triển Lãm di động toàn cầu) vào cuối tháng này, nhưng các loại điện thoại P20 sẽ không xuất hiện tại sự kiện đó. Tập đoàn Trung Quốc đã gửi thiệp mời báo chí đến tham dự một sự kiện tại Paris, Pháp vào ngày 27/3. Tập đoàn này không nói rõ những sản phẩm nào sẽ được công bố trong sự kiện đó, nhưng họ cho biết Huawei sẽ trình làng “các loại điện thoại flagship mới”.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm